40 giáo viên mầm non học cách sử dụng bình chữa cháy

Thứ Tư, 15/03/2017, 19:55 [GMT+7]

QTV - Ngày 14/3, tại TP. Cẩm Phả, 40 giáo viên trường mầm non Cẩm Thịnh đã được Phòng Cảnh sát PCCC số 2 – Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng PCCC.

Cán bộ Cảnh sát PCCC giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy
Cán bộ Cảnh sát PCCC giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Tại đây các học viên đã được thông tin về một số vụ cháy nổ lớn trên thế giới và trong nước thời gian gần đây; Đồng thời nghe phổ biến một số nội dung cơ bản liên quan đến  kiến thức pháp luật về PCCC, CNCH;  kỹ năng cơ bản phòng ngừa cháy nổ và CNCH; những biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy và cách xử lý các tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn và thực hành kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa cháy thông dụng như bình chữa cháy, chăn chiên dập lửa.

Các giáo viên thực tập sử dụng bình chữa cháy
Các giáo viên thực tập sử dụng bình chữa cháy

Thông qua huấn luyện, các giáo viên nắm được các quy định của pháp luật và các kiến thức cơ bản về PCCC, CNCH. Đồng thời giúp họ nâng cao kỹ năng, kỹ thuật sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông thường, góp phần đảm bảo an toàn PCCC tại trường học, tại gia đình, đặc biệt góp phần đảm bảo an toàn đối với các học sinh lứa tuổi mầm non./.

Đào Trung Hiếu

.
.
.
.
.
.