Hơn 1000 lượt người dân huyện Đầm Hà được khám, phát thuốc miễn phí

Chủ Nhật, 19/03/2017, 20:06 [GMT+7]

QTV - Trong 3 ngày từ 17 đến 19/3, đoàn khám lưu động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 lượt người dân tại 3 xã huyện Đầm Hà.

Trong chuyến khám, chữa bệnh lưu động tại huyện Đầm Hà, 14 cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí  trên 1000 lượt người là những đối tượng ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại tại các xã Quảng Lâm, Quảng Lợi và Tân Bình, huyện Đầm Hà. Đây cũng là chuyến khám chữa bệnh đầu tiên, khởi động chương trình khám chữa bệnh lưu động năm 2017 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

f
Người dân tộc xã Quảng Lâm (huyện Đầm Hà) hào hứng đến trạm y tế xã khám chữa bệnh miễn phí dù thời tiết mưa, khó đi lại

Dù thời tiết xấu, mưa nhiều ngày liên tiếp gây khó khăn cho việc đi lại nhưng với sự nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ nên nhiều bà con, người dân vùng sâu, vùng xa vẫn hào hứng đến trạm y tế xã để tham gia khám chữa bệnh và nhận thuốc miễn phí.

d

Bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện tỉnh khám mắt cho bà con tại xã Quảng Lợi, huyện Đầm Hà

Tại đây, người dân được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh khám sơ bộ, tổng thể và cấp phát thuốc miễn phí ở các chuyên khoa như: nội tổng quát, ngoại, nhi, chuyên khoa mắt, tai - mũi - họng, siêu âm tổng quát, điện tim. Bên cạnh đó tiến hành tư vấn, hướng dẫn một số bệnh thông thường hay gặp như: sốt cao, sơ cứu chấn thương, ngạt nước… Ngoài ra, khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh còn cấp phát hơn 400 hộp thuốc tẩy giun miễn phí cho trẻ em, bà con vùng đồng bào dân tộc của xã để phòng chống giun truyền qua đất và các bệnh liên quan.

d
Người dân sau khi tiến hành khám tổng thể được nhận thuốc miễn phí do các bác sĩ kê đơn
f
Bác sĩ khoa Ngoại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiến hành làm tiểu phẫu tại chỗ cho bệnh nhân Phùn Sáng Voòng (57 tuổi) bị hở vết thương sau mổ.

Đây là hoạt động nhân đạo diễn ra thường niên, có ý nghĩa thiết thực của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện của các bác sỹ tuyến tỉnh đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, có thêm kiến thức, kỹ năng được trang bị để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời góp phần chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện.

PV

.
.
.
.
.
.