Hơn 80 học sinh Quảng Ninh được trải nghiệm du lịch hướng nghiệp

Thứ Hai, 13/03/2017, 20:37 [GMT+7]
QTV - Đây là hoạt động nhằm tăng cường hiểu biết về môi trường làm việc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin, từ đó giúp các em học sinh khám phá đam mê, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
Chương trình do Ban quản lý dự án "Tăng cường kỹ năng Tin học cho giới trẻ hội nhập và phát triển"  phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Hạ Long phối hợp tổ chức.
qtv
Các em học sinh tham quan bảo tàng Quảng Ninh

Hơn 80 em học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tham gia chương trình đã được thông tin về tình hình phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn Tỉnh và các định hướng của Tỉnh trong thời gian tới; cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Quảng Ninh;Trung tâm sáng tạo Microsoft Hạ Long; các chương trình đạo tạo về CNTT, các chương trình sáng tạo trong lĩnh vực CNTT tại trường Đại học Hạ Long và tại Trung tâm sáng tạo Microsoft Hạ Long; một số thông tin về công tác hướng nghiệp hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh được tham quan thực tế Trung tâm phòng  máy trường Đại học Hạ Long, Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh và bảo tàng Quảng Ninh.
 
Được biết chương trình nằm trong khuôn khổ dự án "Tăng cường kỹ năng Tin học cho giới trẻ hội nhập và phát triển" (YouthSpark Digital Inclusion) được Bộ Giáo dục và Đào tạo (đại diện là Cục Công nghệ thông tin), Microsoft Việt Nam và Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet phối hợp đồng tổ chức thí điểm tại 6 tỉnh Hòa Bình, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kiên Giang, Sóc Trăng.
 
Bá Trinh (Tỉnh đoàn Quảng Ninh)
 
.
.
.
.
.
.