Khám, cấp thuốc miễn phí cho Cựu thanh niên xung phong và người cao tuổi

Chủ Nhật, 19/03/2017, 08:46 [GMT+7]

QTV - Huyện đoàn Thị xã Quảng Yên phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Trung tâm y tế TX Quảng Yên vừa tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 60 lượt người là cựu thanh niên xung phong và người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Với những trang thiết bị, máy móc hiện đại như: máy điện tim, máy siêu âm, máy đo độ loãng xương, tại buổi khám bệnh, các y, bác sỹ Trung tâm y- tế TX Quảng Yên đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Qua đó đã phát hiện một số bệnh như: tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương, tại mũi họng và các bệnh về mắt.

Các bác sỹ cấp phát thuốc cho người dân
Các bác sỹ cấp phát thuốc cho người dân

Các bác sỹ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị. Đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đoàn thanh niên TX Quảng Yên, chung tay vì cuộc sống cộng đồng; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành với các hoạt động an sinh xã hội./.

Bùi Niên (TTVH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.