Người phụ nữ hạnh phúc

Thứ Tư, 08/03/2017, 16:09 [GMT+7]

QTV - Đối với một người phụ nữ, hạnh phúc đâu cứ phải là có nhiều tiền, sống trong nhung lụa, giàu sang, mà đó chính là lúc ốm đau bệnh tật, có được người bên cạnh yêu thương, chăm sóc, cả cuộc đời được chiều chuộng, chăm lo...

Người đàn ông vào bếp trong suốt nhiều năm

Theo bạn, như thế nào là một người phụ nữ hạnh phúc? Nhiều người nghĩ rằng đó phải là một người phụ nữ giỏi giang, kiếm thật nhiều tiền và vô cùng xinh đẹp. Nhưng một người phụ nữ bình thường như bà Nguyễn Thị Dung phường Cao Xanh, TP Hạ Long luôn tự nhận mình là một người phụ nữ hạnh phúc.

Bà ngồi đan khăn chờ ông nấu cơm
Bà Dung ngồi đan khăn chờ chồng nấu cơm

Bà Dung bị tai biến cách đây 7 năm, từ bệnh tai biến, bà mắc thêm bệnh tiểu đường. Những ngày bà ốm nằm trên giường bệnh, bà được chồng là ông Nguyễn Hùng Sơn chăm sóc tận tình, chu đáo. Người xưa có câu: “Con chăm cha, không bằng bà chăm ông” – ông chăm bà theo cách của riêng ông, khéo léo, cẩn thận đến mức con cháu ai cũng phải thán phục.

Theo thói quen, ông Sơn luôn dậy sớm, một mình đạp xe ra chợ mua thức ăn. Mọi người trong xóm thường trêu: “Cứ nhìn thấy ông Sơn đi xe đạp là biết ngay ông ấy đi chợ.” Mọi việc trong gia đình một mình ông đảm đương từ giặt quần áo cho bà, nấu cơm cho bà ăn, rửa bát đến đun nước cho bà ngâm chân. Tuy đã 83 tuổi nhưng ông vẫn còn khỏe mạnh và nhanh nhẹn lắm, dù đã trải qua 4 lần nằm mổ trên giường bệnh, nhưng khỏe lại là ông lại tiếp tục công việc hàng ngày của mình.

Ông vào bếp nấu chế biến các món ăn
Ông vào bếp nấu chế biến các món ăn

Người đàn ông tóc ấy, tóc đã bạc trắng, lưng đã hơi gù nhưng vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Hôm nay ông nấu cho bà ăn món rau cải tây luộc, cá sốt cà chua, sườn rim cà chua…và cùng bà thưởng thức.  

Ông vừa luộc rau, vừa nói: “Ông nấu nhanh lắm, 30 phút là xong bữa cơm thôi. Bà bị bệnh tiểu đường nên chỉ ăn được ít cơm mà cần phải ăn nhiều rau. Đây, món rau này là thuốc chữa bệnh tiểu đường cho bà đấy”

Đôi bàn tay ông thoăn thoắt, chỉ một loáng đã thấy mâm cơm được bày biện gọn gàng, đẹp mắt. Ông bê mâm cơm đến, hai ông bà vui vẻ ăn cùng nhau. Dù con cháu đã lập gia đình và ra ở riêng, có ông chăm sóc bà nên con cháu cũng yên tâm phần nào bởi ai cũng hiểu ông có thể lo cho bà mọi chuyện.

Hai ông bà vui vẻ cùng nhau ăn cơm
Hai ông bà vui vẻ cùng nhau ăn cơm

Hàng ngày hai ông bà sớm tối bên nhau, cùng chăm những luống rau và hoa ngoài vườn. Nhìn vườn rau xanh mướt, những bông hoa hồng trổ bông ở mảnh vườn nhỏ trước nhà mới nhận ra rằng ông Sơn “đảm đang” đến mức nào. 

Ngày bà còn bệnh nặng, ông đã tự tay làm một chiếc ghế để bà đi vệ sinh được dễ dàng hơn. Chăm bà từ chuyện đơn giản đến tế nhị, phức tạp, ông chỉ nhẹ nhàng mà nói “Trước đây, ông lao động nhiều quen rồi, giờ có chút việc nhỏ này sao không làm được. Trước mình phục vụ quê hương, đất nước, nay già rồi mình về phục vụ người mình thương yêu.”

Chiếc ghê ông tự
Chiếc ghế ông tự "thiết kế" cho bà khi bà bị ốm nặng

Ông chưa bao giờ nói ông yêu thương bà nhưng nhìn ông làm ai cũng hiểu ông thương bà nhiều lắm. Là một người đàn ông đã có tuổi, vào bếp, ra vườn, làm những việc nhỏ nhặt mà từ xưa đến nay mọi người vẫn quan niệm những công việc đó là của phụ nữ mới thấy ông yêu người phụ nữ của cuộc đời mình nhiều đến mức nào. Khi hỏi bà: “Bà ơi, bà thấy hạnh phúc không?” Bà chỉ cười hiền hậu và nói: “Ông ấy vừa là ông chủ, vừa giống như cấp dưỡng của căn nhà này.”

Hạnh phúc của người phụ nữ chính là có người đàn ông che chở suốt cuộc đời

Đây không phải là bữa cơm đầu tiên ông nấu cho bà ăn để chúc mừng ngày 8.3 như nhiều người chồng muốn làm vợ bất ngờ. Đây chính là công việc suốt bao năm qua ông vẫn làm giúp bà vì ông biết bà đã yếu. Không chỉ nấu cơm, ông còn tỉ mẩn mua hoa cúc, hoa hồng về đun nước cho bà ngâm chân mỗi tối.

Vườn rau ông bà cùng nhau chăm bón
Vườn rau ông bà cùng nhau chăm bón

Đối với một người phụ nữ, hạnh phúc đâu cứ phải là có nhiều tiền, sống trong nhung lụa, giàu sang, mà đó chính là lúc ốm đau bệnh tật, có được người bên cạnh yêu thương, chăm sóc, cả cuộc đời được chiều chuộng, chăm lo...

Đàn ông làm việc nhà, vào bếp – đó là hành động thể hiện sự sẻ chia với nỗi vất vả của người phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng hiểu được rằng, đó chính là một cách yêu thương chân thành mà chẳng món quà giá trị nào có thể so sánh.

Hiền Trang

 

.
.
.
.
.
.