QTV bắt kịp xu hướng sản xuất chương trình tương tác trực tiếp với công chúng

Thứ Tư, 22/03/2017, 08:42 [GMT+7]

QTV -  Chương trình giao lưu trực tuyến "Thanh niên Quảng Ninh - Khát vọng khởi nghiệp" trên fanpage QTV - Tin tức Quảng Ninh 24/7 là chương trình tương tác trực tiếp với khán giả qua mạng xã hội Facebook lần thứ 2 mà QTV sản xuất. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng với  hơn 7.000 lượt xem, gần 29.000 lượt tiếp cận và trên 80 lượt chia sẻ.

Chương trình giao lưu ý nghĩa

Chương trình do Đài PTTH Quảng Ninh phối hợp cùng Tỉnh đoàn thực hiện nhân kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh. Hai vị khách mời tham gia chương trình là chị Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh và anh Bùi Văn Quang – Giám đốc Công ty CP Công nghệ Agrico, tốp 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất toàn quốc năm 2016.

aaa
Chương trình giao lưu với sự góp mặt của hai khách mời

Khởi nghiệp là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm. Làm thế nào để khởi nghiệp và thành công? Đó chính là trăn trở, băn khoăn của nhiều thanh niên có ước mơ khát khao lập thân, lập nghiệp. Anh Hoàng Văn Hải – Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh cho biết lý do Tỉnh Đoàn phối hợp cùng QTV quyết định thực hiện chương trình: “Hiện nay, vấn đề khởi nghiệp được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, qua chương trình chúng tôi cũng muốn giúp các bạn giải đáp những thắc mắc để từ đó tự tin thực hiện ý tưởng, niềm đam mê của chính các bạn. Hy vọng, trong thời gian tới, Đài PTTH Quảng Ninh và Tỉnh đoàn sẽ phối hợp cùng thực hiện nhiều chương trình hơn nữa, để tạo thêm một kênh thông tin dành cho các bạn trẻ cùng tìm hiểu và định hướng tương lai của bản thân mình”.

Sự phối hợp ăn ý của toàn bộ ekip

Để thực hiện chương trình giao lưu trực tuyến 60 phút ngay trên mạng xã hội Facebook, đòi hỏi cần có một đội ngũ làm việc năng động và chuyên nghiệp. Toàn bộ ekip thực hiện chương trình lên đến gần 20 người. Trước ngày ghi hình trực tiếp, ekip đã phải cùng nhau lên ý tưởng, kịch bản và đưa ra những đề xuất tránh trường hợp rủi ro. Trước giờ ghi hình 2 tiếng, cả ekip đã có mặt đầy đủ để hoàn thành các khâu chuẩn bị cho chương trình diễn ra.

Ban thư kí chuẩn bị trước giờ ghi hình
Ban thư kí chuẩn bị trước giờ ghi hình
aaa
Các kỹ thuật viên tập trung cao độ trong thời gian ghi hình trực tiếp

Chương trình đạt được kết quả bất ngờ khi có hơn 7.000 lượt xem, gần 29.000 lượt tiếp cận và trên 80 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên hào hứng đặt câu hỏi cho các khách mời. Những câu hỏi của các bạn đoàn viên – thanh niên đưa ra đều là những câu hỏi sát với thực tế mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Bằng niềm đam mê, sự trải nghiệm, cả hai vị khách mời đã đưa ra những câu trả lời rất thuyết phục, gợi mở cho các bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp những hướng đi, những kinh nghiệm để tránh vấp ngã...

Ekip lưu lại kỉ niệm sau khi đã thực hiện chương trình thành công
Ekip chụp ảnh kỉ niệm sau khi hoàn thành chương trình

Đặc biệt, với gương mặt khả ái, cách dẫn dắt linh hoạt, MC Phương Loan cũng góp phần giúp chương trình hấp dẫn và thu hút hơn. MC Phương Loan chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình dẫn một chương trình giao lưu trực tuyến, kịch bản đều phụ thuộc vào các câu hỏi trực tiếp từ khán giả nên đòi hỏi mình phải phản xạ nhanh với một lượng thông tin nhiều và dồn dập, nên mình cũng khá hồi hộp. Tuy nhiên khi được nói chuyện cùng hai vị khách mời vừa giỏi giang, vừa gần gũi, mình cảm thấy thoải mái hơn và tích lũy thêm nhiều thông tin hơn trong vấn đề khởi nghiệp này”.

Những con số ấn tượng của chương trình tương tác cùng khán giả
Những con số ấn tượng của chương trình tương tác cùng khán giả

Đối với một chương trình được sản xuất theo phương thức mới như giao lưu trực tuyến cùng công chúng qua mạng xã hội, ê kíp thực hiện cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Tuy nhiên, những con số ấn tượng thu được qua chương trình đã cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc của từng thành viên trong ekip, đặc biệt là hiệu quả truyền thông tác động trực tiếp đến nhu cầu thông tin của công chúng hiện nay. Đây cũng là kết quả rất khả quan để khích lệ QTV tiếp tục sản xuất những chương trình tiếp theo, bắt kịp với xu thế của truyền thông hiện đại.

Mời quý vị và các bạn đón xem chương trình được biên tập và phát sóng trên sóng QTV1 vào lúc 13h 05 phút ngày 24/3 và 21h 32 phút ngày 25/3.

PV

 

.
.
.
.
.
.