Quảng Ninh: Đã giải quyết dứt điểm trên 50 vụ khiếu nại, tố cáo, chủ yếu liên quan đến thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Thứ Hai, 13/03/2017, 14:18 [GMT+7]

QTV - Sáng nay 13/3, tại trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long, đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp báo cáo kết quả thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại từ ngày 1/1/2017 đến trước ngày 10/3/2017 và chỉ đạo giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo hai tháng đầu năm 2017, Ban tiếp công dân của các địa phương trong tỉnh đã tiếp nhận 105 vụ việc khiếu nại, tố cáo của người dân. Trong đó, 55 vụ việc đã giải quyết, 47 vụ việc đang giải quyết, 3 vụ việc chưa giải quyết.

Tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND đã lắng nghe tiến trình, kết quả thực hiện từng vụ việc khiếu nại, tố cáo tại các địa phương.

Đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tich UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo
Đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tich UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo

Trước các vụ việc khiếu nại chủ yếu liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng điểm của tỉnh như Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, dự án mở rộng đường Quốc lộ 18A đoạn Cẩm Phả - Mông Dương..., đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đưa ra chỉ đạo cụ thể, quyết liệt cho các ban ngành, lãnh đạo địa phương phải rà soát lại quy trình, lập phương án bồi thường, thu hồi đất để nhanh chóng giải quyết dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng, vướng mắc; Chủ động, sáng tạo trong công tác vận động, đối thoại với người dân, không chỉ sẵn sàng thường trực lịch tiếp dân hàng tuần mà phải thành lập tổ công tác trực tiếp xuống từng hộ dân cư để thuyết phục, tạo sự đồng thuận.

Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban tiếp dân các địa phương phải nâng cao hơn nữa năng lực, trách nhiệm giải quyết đơn thư khiếu nại, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Trong tháng 3, các địa phương phải rà soát, báo cáo kết quả giải quyết các vụ việc khiếu nại lần 2 từ trước ngày 31/12/2016 để trình UBND tỉnh trong phiên họp tới.

Mạc Thảo

.
.
.
.
.
.