Tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình buôn bán giết mổ gia cầm và sản phẩm gia cầm

Thứ Năm, 16/03/2017, 08:34 [GMT+7]

QTV - Ngày 15/3, Đoàn kiểm tra Liên ngành số 1 của tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với huyện Bình Liêu về công tác phòng chống vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm khác xâm nhiễm trên địa bàn.

Theo báo cáo nhanh của huyện Bình Liêu, đến thời điểm này, toàn địa bàn huyện chưa phát hiện ổ dịch cúm gia cầm, ca bệnh mắc cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm khác. Trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh cúm A/H7N9 tại Trung Quốc vừa qua, huyện Bình Liêu đã tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn vi rút cúm gia cầm và các chủng vi rút khác xâm nhiễm vào địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh yêu cầu huyện Bình Liêu tăng cường kiểm soát việc buôn bán gia cầm
Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh yêu cầu huyện Bình Liêu tăng cường kiểm soát việc buôn bán gia cầm

Theo đó, đến nay, các xã, thị trấn đã tiến hành phun khử trùng tiêu độc, sát trùng bằng vôi bột tại khu vực đường mòn, lối mở, các khu vực trọng điểm. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu; chỉ đạo các cơ quan đơn vị chuyên môn xây dựng phương án khi phát hiện các chủng vi rút cúm gia cầm khác xảy ra trên địa bàn. 

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra, nắm tình hình tại hai xã Đồng Văn và Hoành Mô. Qua công tác kiểm tra, đoàn liên ngành của tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động của các địa phương trong việc phòng, chống vi rút cúm trên gia cầm và trên người.

Đoàn kiểm tra đề nghị địa phương không được chủ quan trong việc phòng chống dịch, kiên quyết ngăn chặn không cho gia cầm xâm nhập qua biên giới vào Việt Nam, tăng cường kiểm soát việc buôn bán gia cầm tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác của người dân, không vận chuyện gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đề nghị Ban chỉ đạo chuẩn bị tốt kế hoạch và triển khai các giải pháp để ứng phó và xử lý kịp thời, chủ động khi có dịch xảy ra./.

La Lành – Thu Trang (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.