Tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với với sản phẩm về rượu

Thứ Sáu, 17/03/2017, 08:56 [GMT+7]

QTV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 1554/UBND-VX3 về việc tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm về rượu.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Công thương, Ủy ban nhân dân các địa phương chủ động triển khai các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện Hỏa tốc số 371/CĐ-TTg ngày 10-3-2017 về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Một vụ vận chuyển rượu không rõ nguồn gốc tại Vân Đồn đầu năm 2017
Một vụ vận chuyển rượu không rõ nguồn gốc tại Vân Đồn đầu năm 2017

Trong đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các địa phương tăng cường kiểm tra, thanh tra về an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói chung; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các địa phương kiểm soát chặt chẽ, việc sản xuất, kinh doanh rượu. Xây dựng, triển khai các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu.

UBND tỉnh giao các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng và Ủy ban nhân xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất rượu trên địa bàn; đặc biệt các sơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công.

Vừa qua trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc nghiêm trọng liên quan đến rượu. Việc quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu là rất cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

PV

.
.
.
.
.
.