Trang phục, ẩm thực Nhật Bản thu hút người dân tại Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017

Chủ Nhật, 12/03/2017, 14:55 [GMT+7]

QTV - Với không gian đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản cùng nhiều nét đổi mới trong công tác tổ chức, Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 hiện đang là điểm đến thu hút rất đông người dân trong dịp cuối tuần này. Ngoài hoa Anh đào thì trang phục truyền thống và ẩm thực đường phố chính là điểm nhấn của văn hóa Nhật Bản tại lễ hội năm nay.

Kimono - Một nét văn hóa Nhật Bản 

Những bộ kimono rực rỡ hòa trong sắc hồng của hoa anh đào là hình ảnh rất dễ nhận thấy tại lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017. Với nhiều người, lễ hội không chỉ là dịp để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa được coi là quốc hoa của Nhật Bản mà còn là cơ hội để hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước mặt trời mọc thông qua những bộ trang phục truyền thống.

Trang phục truyền thống Nhật Bản được nhiều người chọn lựa tại lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên tử 2017
Trang phục truyền thống Nhật Bản được nhiều người chọn lựa tại lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017

Nói đến Kimono là người ta nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản với hình ảnh người phụ nữ Nhật Bản đẹp, kiêu sa cùng với những cánh hoa anh đào mỏng manh. Và Kimono quả thực là độc đáo nhất trong số trang phục truyền thống của Nhật Bản. Kimono không đơn thuần là trang phục truyền thống mà còn được xem là một tác phẩm nghệ thuật. Người Nhật đã sử dụng Kimono trong vài trăm năm.


Gian hàng cho thuê trang phục truyền thống Nhật Bản luôn đông đúc
Gian hàng cho thuê trang phục truyền thống Nhật Bản luôn đông đúc

Chị Nguyễn Thị Phương – du khách đến từ Cẩm Phả chia sẻ: "Đến với Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2017 vừa được ngắm hoa vừa được mặc bộ kimono và ngắm mọi người mặc kimono tôi thấy rất thích thú, đây cũng là dịp tôi hiểu hơn về văn hóa của người Nhật".

Ẩm thực đường phố Nhật Bản thu hút người dân

Ngoài những bộ trang phục truyền thống, thì ẩm thực Nhật Bản cũng là một trong những nét văn hóa gây được sự chú ý và thu hút rất đông người dân đến tham gia lễ hội. Trong số các gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm của Nhật Bản tại lễ hội, các gian hàng ẩm thực là nơi thu hút người dân nhiều nhất.

Ẩm thực đường phố Nhật Bản thu hút người dân
Ẩm thực đường phố Nhật Bản thu hút người dân

Chị Nguyễn Thị Mai Anh – Cao Thắng, Hạ Long chia sẻ: "Văn hóa Nhật Bản thì tôi yêu thích từ lâu rồi. Nếu như trước đây phải tốn khá là nhiều tiền mới được sang để tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thì nay đến lễ hội này tôi cũng được hòa mình vào văn hóa Nhật Bản, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua những cây hoa anh đào, những bộ trang phục truyền thống hay những món ăn Nhật Bản".

Nhiều món ăn đường phố của Nhật Bản được đưa tới lễ hội
Nhiều món ăn đường phố của Nhật Bản được đưa tới lễ hội

Lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 sẽ diễn ra đến hết 15/3 tại quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác giữa nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng với nhân dân Nhật Bản.

Dương Hương

.
.
.
.
.
.