2,5 tỷ đồng "Nối vòng tay nhân ái 2017" hỗ trợ NKT,TMC tỉnh Quảng Ninh

Thứ Tư, 19/04/2017, 04:48 [GMT+7]

QTV - Tối ngày 18/4, tại Cung văn hóa Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long), Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh, Đài PTTH Quảng Ninh và Báo Quảng Ninh tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái 2017”.

Đồng chí Lê Quang Tùng – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo các sở ban, ngành và hàng trăm cá nhân, tổ chức xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đến dự.

đá
Chương trình Nối vòng tay nhân ái 2017 được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc
Nhiều ca khúc giai điệu ngọt ngào mang lại cảm xúc yêu thương cho khán giả
Nhiều ca khúc giai điệu ngọt ngào mang lại cảm xúc yêu thương cho khán giả

Được tổ chức từ năm 2006, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” đã trở thành nhịp cầu kết nối yêu thương, kêu gọi sự sẻ chia, ủng hộ từ các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội đến với người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh,  giúp họ được tiếp thêm niềm tin, nghị lực để vượt lên số phận, hòa nhập với cộng đồng.

Hơn 10 năm qua, chương trình đã kêu gọi, vận động được khoảng 18 tỷ đồng, giúp đỡ cho gần 15 nghìn người khuyết tật và trẻ mồ côi  trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đến dự chương trình
Đông đảo các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đến dự chương trình

Năm 2016, chương trình đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của hàng trăm cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm với số tiền trên 2,1 tỷ đồng. Nhờ đó, 13 ngôi nhà tình thương với trị giá 50 triệu đồng/căn được xây mới, hơn 200 suất học bổng, hàng trăm xe đạp và góc học tập được trao cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Quảng Ninh, giúp những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình mang đến cảm xúc
Chương trình mang đến cảm xúc chân thực, lắng đọng và lan tỏa mạnh mẽ làn sóng yêu thương đến toàn xã hội

Chương trình “Nối vòng tay nhân ái 2017” đã mang đến những cảm xúc chân thực, lắng đọng và lan tỏa mạnh mẽ làn sóng yêu thương đến toàn xã hội thông qua những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu. Bên cạnh đó, cuộc giao lưu với những chia sẻ đầy chân thực, những câu chuyện về những tấm gương người khuyết tật, trẻ mồ côi đã nỗ lực vượt lên số phận không may mắn để đóng góp cho xã hội đã chạm đến cảm xúc yêu thương, đồng cảm nơi khán giả.

Cảm phục trước tấm gương nghị lực của chàng thợ tóc khuyết tật câm điếc Văn Khắc Huấn
Cảm phục trước tấm gương nghị lực của chàng thợ tóc khuyết tật câm điếc Văn Khắc Huấn

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Quang Tùng – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh biểu dương sự đóng góp to lớn của các tổ chức, nhà hảo tâm đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Dád
Đồng chí Lê Quang Tùng – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu 

Đồng chí khẳng định tỉnh QN luôn quan tâm, giúp đỡ  Người khuyết tật và trẻ mồ côi cải thiện cuộc sống, xóa bỏ mặc cảm, tiến tới bình đẳng xã hội. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp, ngành, các địa phương cần tiếp tục vào cuộc tích cực hơn nữa trong công tác bảo trợ, tạo điều kiện việc làm cho người khuyết tật, trẻ mồ côi ổn định cuộc sống, vượt qua mặc cảm, tự tin và thực sự hòa nhập với cộng đồng...

ád
Hội Bảo trợ NTT&TMC đã tặng 3 xe lăn, 3 góc học tập và 13 xe đạp cho các đối tượng là trẻ mồ côi và người tàn tật.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Quang Tùng -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động và kêu gọi các lực lượng xã hội tích cực tham gia, hưởng ứng Chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh” năm 2017. 

Nhân dịp này, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã đóng góp tích cực trong các hoạt động ủng hộ NKT&TMC. Hội Bảo trợ NTT&TMC tặng 3 xe lăn, 3 góc học tập và 13 xe đạp cho các đối tượng là trẻ mồ côi và người tàn tật.

sada
Nhân dịp này, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã đóng góp tích cực trong các hoạt động ủng hộ NKT&TMC.

Kết thúc chương trình, đại diện 167 cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã đóng góp ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ NTT&TMC tỉnh.

Mạc Thảo

.
.
.
.
.
.