Dự án cải tạo QL 18 Uông Bí – Bắc Ninh:

Chỉ còn 70/318 hộ dân chưa nhận bồi thường, bàn giao mặt bằng

Thứ Hai, 17/04/2017, 20:11 [GMT+7]
QTV - Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đến thời điểm 17h30 ngày hôm nay 17/4/2017, tại Dự án cải tạo QL18A đoạn Uông Bí – Bắc Ninh, TP Uông Bí đã có 248/318 hộ dân đến nhận tiền bồi thường, đồng ý bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. 
Như vậy dự án chỉ còn lại 70 hộ gia đình, cá nhân chưa nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng.
 
Trong ngày hôm nay, thành phố chỉ đạo các đơn vị huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ tháo dỡ công trình, vật kiến trúc, cây cối, khẩn trương GPMB tại diện tích các hộ dân đã nhận bồi thường, đồng thuận bàn giao mặt bằng, phục vụ thi công dự án. Số hộ dân được tháo dỡ công trình, vật kiến trúc là 121 hộ. Trong đó có hơn 10 hộ dân tự nguyện tháo dỡ công trình, vật kiến trúc, cắt tỉa cây cối. Dự án đoạn qua thành phố Uông Bí đã có thêm 1,1km đường được GPMB phục vụ thi công dự án.
qtv
Tháo dỡ công trình kiến trúc, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án

Đối với các hộ dân chưa nhận bồi thường, bàn giao mặt bằng, UBND thành phố Uông Bí sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật bắt đầu từ ngày mai 18/4/2017. Các phương án liên quan đến phân luồng giao thông và công tác chuẩn bị cưỡng chế đang được thành phố quyết liệt triển khai.

Các tổ công tác của thành phố Uông Bí và phường Phương Đông tiếp tục kiên trì vận động, tuyên truyền trước, trong và sau cưỡng chế GPMB để các hộ dân còn lại tự nguyện bàn giao mặt bằng thi công dự án.
 
TT TT-VH Uông Bí
.
.
.
.
.
.