Dự án cải tạo QL 18 Uông Bí – Bắc Ninh:

Chỉ còn 90 hộ dân tại Uông Bí chưa nhận bồi thường, bàn giao mặt bằng

Thứ Hai, 17/04/2017, 14:57 [GMT+7]
QTV - Đến 14h hôm nay 17/4, Dự án cải tạo QL 18A đoạn Uông Bí – Bắc Ninh, TP Uông Bí đã có 228/318 hộ dân đến nhận tiền bồi thường, đồng ý bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công. Như vậy dự án chỉ còn lại 90 hộ gia đình, cá nhân chưa nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng.
Cùng với đó, tiếp tục ghi nhận nhiều hộ dân gọi điện đến đường dây nóng của thành phố để đăng ký nhận tiền và cam kết bàn giao mặt bằng thi công dự án.
qtv
Các lực lượng của TP Uông Bí tiến hành cắt cây

qtv
tháo dỡ công trình tại những hộ dân đã nhận bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công dự án

Các tổ công tác của thành phố Uông Bí và phường Phương Đông tiếp tục kiên trì vận động, tuyên truyền để 90 hộ dân còn lại tự nguyện bàn giao mặt bằng thi công dự án.

Từ sáng nay, theo chỉ đạo của thành phố Uông Bí, các đơn vị quyết liệt triển khai lực lượng, phương tiện tiến hành tháo dỡ công trình, vật kiến trúc tại những hộ dân đã nhận bồi thường, đồng ý bàn giao mặt bằng thi công dự án cải tạo QL 18 Uông Bí – Bắc Ninh, đoạn qua thành phố Uông Bí.
 
Trong buổi sáng, các đơn vị đã cử lực lượng gồm 50 công nhân, huy động 2 máy xúc, 5 ô tô tải, các máy cắt cây, máy hàn hơi, hàn điện, máy phát điện, tiến hành tháo dỡ các công trình, vật kiến trúc, cây cối tại 30 hộ dân đã nhận bồi thường, bàn giao mặt bằng. Tổng chiều dài được giải phóng thêm tại tuyến đường là 300m.
 
Chiều hôm nay, các lực lượng tiếp tục huy động, khẩn trương GPMB tại các hộ dân đã nhận bồi thường, đồng thuận bàn giao mặt bằng, phục vụ đơn vị thi công dự án.
 
Đối với các hộ dân chưa nhận bồi thường, bàn giao mặt bằng, UBND thành phố Uông Bí sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật bắt đầu từ ngày 18/4/2017. Các phương án liên quan đến phân luồng giao thông và công tác chuẩn bị cưỡng chế đang thành phố quyết liệt triển khai.
 
TT TT-VH Uông Bí
.
.
.
.
.
.