Dự án cải tạo QL 18 Uông Bí - Bắc Ninh: Thêm 51 hộ dân đã nhận bồi thường, ký cam kết bàn giao mặt bằng

Thứ Hai, 17/04/2017, 08:39 [GMT+7]
Với sự nỗ lực của chính quyền, bằng nhiều giải pháp tích cực tuyên truyền, vận động, đến 17 giờ ngày 16/4, tại Dự án cải tạo QL 18A đoạn Uông Bí - Bắc Ninh, TP Uông Bí đã có thêm 51 hộ dân đến nhận tiền bồi thường, đồng ý bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.
 
Như vậy đến nay tổng số hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng, hoặc chưa nhận tiền nhưng đã ký cam kết bàn giao mặt bằng là 198 hộ/318 hộ. Còn lại 120 hộ gia đình, cá nhân chưa nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng.
qtv
Người dân đến trụ sở UBND phường Phương Đông, TP Uông Bí nhận tiền bồi thường

Theo thông tin từ thành phố Uông Bí, cũng đã có nhiều hộ gọi đến số điện thoại đường dây nóng của thành phố để đăng ký nhận tiền và cam kết bàn giao mặt bằng thi công dự án. Các tổ công tác của thành phố Uông Bí và phường Phương Đông tiếp tục tăng cường vận động, tuyên truyền để những hộ dân còn lại tự nguyện bàn giao mặt bằng thi công dự án.

Đối với các trường hợp không nhận tiền và không chấp hành bàn giao mặt bằng, UBND thành phố Uông Bí sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật bắt đầu từ ngày 18-4-2017.
 
Dự án cải tạo QL 18 Uông Bí - Bắc Ninh được khởi công từ năm 2014. Theo yêu cầu của Bộ GTVT, đến tháng 9 năm nay, toàn tuyến dự án phải hoàn thành, không lùi thời hạn. Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo đến ngày 28-4-2017 các đoạn tuyến đi qua địa bàn tỉnh phải hoàn thành để kịp đón du khách dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.
 
Nguồn: QNP
.
.
.
.
.
.