Dự án cải tạo QL 18A đoạn Uông Bí – Bắc Ninh: Đã có 179 hộ dân nhận bồi thường GPMB

Chủ Nhật, 16/04/2017, 15:48 [GMT+7]

QTV - Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đến thời điểm này, tại Dự án cải tạo QL 18A đoạn Uông Bí - Bắc Ninh, TP Uông Bí đã có thêm 32 hộ dân đến nhận tiền bồi thường, đồng ý bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, nâng tổng số hộ đồng thuận bàn giao mặt bằng trên địa bàn là 179 hộ.

Người dân đến trụ sở chính quyền địa phương nhận tiền đền bù
Người dân đến trụ sở chính quyền địa phương nhận bồi thường

Ngay sau cuộc họp của UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo phương án cưỡng chế GPMB dự án cải tạo QL 18A Uông Bí – Bắc Ninh vào hôm qua, Thành phố Uông Bí đã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giải thích để các hộ dân chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng tự nguyện bàn giao mặt bằng cho dự án.

Tính đến thời điểm 14h ngày 16/4, thành phố đã có thêm 32 hộ dân đến nhận tiền đền bù GPMB dự án cải tạo QL 18A Uông Bí – Bắc Ninh. Đồng thời đã có nhiều hộ gọi đến số điện thoại đường dây nóng của thành phố để đăng ký nhận tiền và cam kết bàn giao mặt bằng thi công dự án.

Như vậy đến nay, tổng số hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng, hoặc chưa nhận tiền nhưng đã ký cam kết bàn giao mặt bằng là 179 hộ/318 hộ. Còn lại 139 hộ gia đình, cá nhân chưa nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng.

Tăng cường tuyên truyền tạo sự đông thuận của người dân
Tăng cường tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân

Các tổ công tác của thành phố Uông Bí và phường Phương Đông tiếp tục tăng cường vận động, tuyên truyền để những hộ dân còn lại tự nguyện bàn giao mặt bằng. Đối với các trường hợp không nhận tiền và không chấp hành bàn giao mặt bằng, UBND thành phố Uông Bí sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật bắt đầu từ ngày 18/4/2017.

Được khởi công từ năm 2014, theo yêu cầu của Bộ GTVT, đến tháng 9 năm nay, toàn tuyến dự án phải hoàn thành, không lùi thời hạn. Chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh đến ngày 28/4/2017, các đoạn tuyến đi qua địa bàn tỉnh phải hoàn thành để kịp đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Trung tâm TT&VH TP Uông Bí

.
.
.
.
.
.