Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh Quảng Ninh: Chặng đường một năm nối dài những cánh tay yêu thương

Thứ Ba, 18/04/2017, 20:15 [GMT+7]

QTV -  Tiếp tục thực hiện sứ mệnh kết nối những tấm lòng nhân ái, năm 2016, thông qua Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh, hơn 1000 người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh đã được hỗ trợ, tiếp sức để có thêm nghị lực, niềm tin hòa nhập với cộng đồng xã hội.

đdád
Hơn 200 suất học bổng, hàng trăm xe đạp và góc học tập đã được trao cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Quảng Ninh

Năm 2016, dù nền kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, song Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh Quảng Ninh đã tích cực vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thông qua chương trình Nối vòng tay nhân ái đóng góp số tiền và hiện vật trị giá hơn 3,6 tỷ đồng.

Từ nguồn hỗ trợ đó, 13 ngôi nhà tình thương với trị giá 50 triệu đồng/ căn, hơn 200 suất học bổng, hàng trăm xe đạp và góc học tập đã được trao cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tại Quảng Ninh. Nhiều người khuyết tật đã được hỗ trợ, cấp chân, tay giả, xe lăn… để cải thiện cuộc sống, vượt lên số phận bất hạnh.

Trước niềm hạnh phúc trong ngày bàn giao nhà tình thương cho em Hoàng Đức Làu, thôn 8, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà, người thím của em - bà Trần Thị Nàng xúc động nói : “Trước cháu tôi ở căn nhà dột nát, nay được về nhà mới rồi. Tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, các nhà hảo tâm đã quan tâm xây nhà cho cháu tôi, giờ cháu chỉ phấn đấu học hành để thoát nghèo. Tôi không biết nói gì hơn, tôi xin cám ơn".

Lễ bàn giao nhà
Hội đã hỗ trợ xây mới 13 nhà tình thương cho trẻ mồ côi và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy vai trò đồng hành cùng người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, hơn 10 năm qua chương trình Nối vòng tay nhân ái của Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh Quảng Ninh đã vận động được khoảng 18 tỷ đồng, giúp đỡ cho gần 15 nghìn người khuyết tật trên địa bàn tỉnh thông qua các hoạt động bảo trợ thiết thực, ý nghĩa. Nhờ đó, nhiều trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu từ xa tới nuôi dưỡng trực tiếp, được hỗ trợ kinh phí học tập, khuyến khích học bổng để viết tiếp ước mơ đến trường. Nhiều người tàn tật được tặng quà, trao nhà đã an ủi, tiếp thêm nghị lực, niềm tin, hy vọng vào cuộc sống tươi đẹp trong sự sẻ chia của những tấm lòng nhân ái.

Hội phát huy
Lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT và TMC Quảng Ninh phát huy vai trò kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ, đồng hành cùng người khuyết tật

Ông Đào Duy Hảo - Chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP Cẩm Phả, Giám đốc công ty CP Xây dựng Thương mại Tổng hợp Hảo Minh chia sẻ: “Người tàn tật, trẻ mồ côi là những đối tượng thiệt thòi nhất nên các thành viên hiệp hội doanh nghiệp Cẩm Phả luôn coi họ là những đối tượng cần được trợ giúp, mong muốn tặng quà, động viên họ vượt lên khó khăn”.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện vẫn còn gần 20.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi, trong đó 70% sống ở vùng nông thôn, miền núi. Họ đang phải chật vật với những nỗi đau tinh thần, gánh nặng mưu sinh, cần sự sẻ chia yêu thương, chung tay giúp sức của cả cộng đồng.

Trước thực trạng trăn trở đó, những điều Hội Bảo trợ NTT và TMC đã và đang làm trong thời gian qua không chỉ là nguồn động viên vật chất to lớn đối với những NKT, TMC kém may mắn đang phải gồng mình chống chọi với nghiệt ngã của số phận mà còn điểm tựa tinh thần vững chắc, tiếp thêm niềm tin, hy vọng vào tương lai tươi sáng trong sự sẻ chia, giúp sức của cộng đồng nhân ái. 

Dưới sự vận động của Hội, nhiều người nghèo đã nhận được sự sẻ chia, giúp sức của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội
Dưới sự vận động của Hội, nhiều số phận bất hạnh đã nhận được sự sẻ chia, giúp sức của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội

Ông Hoàng Thanh - Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Chúng tôi từng bước chuyển sang tiếp cận dựa trên quyền tức là tiếp cận về mặt hỗ trợ, chính sách, tạo điều kiện việc làm, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ mồ côi ở nông thôn để họ vươn lên trong cuộc sống”.

Năm 2017, Chương trình Nối vòng tay nhân ái tiếp tục trở thành nhịp cầu kết nối trái tim yêu thương giữa cộng đồng xã hội với những số phận kém may mắn. 20h ngày 18/4 tại Cung Văn hóa lao động Việt Nhật, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng QTV1, QTVtube, Fanpage – QTV Tin tức QN 24/7. Hi vọng sẽ có thêm nhiều tấm lòng chung tay vì người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Chương trình Nối vòng tay nhân ái, nhịp cầu kết nối yêu thương
Năm 2017, Chương trình Nối vòng tay nhân ái tiếp tục trở thành nhịp cầu kết nối trái tim yêu thương giữa cộng đồng xã hội với những số phận kém may mắn

Lãnh Trúc

.
.
.
.
.
.