Phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2017

Thứ Bảy, 15/04/2017, 10:28 [GMT+7]

QTV - Tối 14/4, tại Cung Văn hóa lao động Việt Nhật, thành phố Hạ Long, Liên đoàn Lao động Tỉnh và Đài PT-TH Quảng Ninh phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017 và tuyên dương 62 công nhân tiên tiến tiêu biểu. Đến dự có các đồng chí: Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tháng Công nhân năm 2017 được chính thức phát động từ ngày 15/4 đến hết ngày 31/5 với chủ đề "Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” gắn với "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất - năm 2017".

Phát động Tháng Công nhân năm 2017, đồng chí Trần Danh Chức, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh kêu gọi các cấp chính quyền, người sử dụng lao động phối hợp tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân; thăm hỏi, hỗ trợ công nhân khó khăn, đảm bảo mỗi công nhân ở đơn vị, địa phương, doanh nghiệp gặp khó khăn đều được quan tâm động viên, giúp đỡ; vận động các doanh nghiệp cam kết và thực hiện để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2016; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. 

Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động
Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động đang ngày đêm lao động, cống hiến xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển và khẳng định công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần, đảm bảo quyền, lợi ích cho người lao động luôn là nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống chính trị của Tỉnh. Hàng năm tỉnh thường xuyên tổ chức các chương trình đối thoại qua đó kịp thời nắm bắt và giải quyết những tâm tư nguyện vọng của người lao động. Đồng thời, huy động các nguồn lực và ban hành nhiều cơ chế chính sách giải quyết nhiều vấn đề người lao động quan tâm như: đảm bảo việc làm, chế độ tiền lương, bảo hiểm; đào tạo nghề cho người lao động, xây dựng nhà ở cho công nhân.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa và bằng khen cho công nhân tiêu biểu năm 2016.
Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa và bằng khen cho công nhân tiêu biểu năm 2016

Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ cơ sở tới cấp tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017 bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở, trọng tâm là tập trung triển khai các giải pháp chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; thực hiện tốt các chế độ, chính sách pháp luật đối với người lao động. Thực hiện tốt chủ đề năm 2017 “Vì lợi ích đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tổ chức thành công và tích cực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017 bằng những hoạt động thiết thực nhất, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị để Tháng công nhân không chỉ mang tính thời điểm mà sẽ được triển khai hiệu quả, liên tục trên địa bàn tỉnh. Chú trọng công tác cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho đội ngũ công nhân; quan tâm tuyên truyền, huấn luyện các nội dung, kỹ năng đảm bảo an toàn cho người lao động. Thực hiện nghiêm túc tháng cao điểm hành động về an toàn vệ sinh lao động.

Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về chế độ chính sách đối với người lao động nhất là về tiền lương và các chế độ bảo hiểm.

62 CNLĐ trực tiếp với có thành tích tiêu biểu nổi bật trong phong trào thi đua lao động, sản xuất được nhận bằng khen của UBND tỉnh
62 CNLĐ trực tiếp với có thành tích tiêu biểu nổi bật trong phong trào thi đua lao động, sản xuất được nhận bằng khen của UBND tỉnh

Nhân dịp này, 62 công nhân tiên tiến tiêu biểu, có những sáng kiến kỹ thuật, đề tài áp dụng trong thực tiễn, thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và lao động sản xuất đã được trao tặng bằng khen của UBND tỉnh.

PV

.
.
.
.
.
.