Uông Bí bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động

Thứ Năm, 20/04/2017, 18:57 [GMT+7]

QTV - Sáng ngày 20/4, BHXH thành phố Uông Bí đã trao 22 sổ BHXH cho người lao động tại trung tâm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

 BHXH thành phố trao sổ BHXH cho người lao động tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.
BHXH thành phố trao sổ BHXH cho người lao động tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Đây là đơn vị đầu tiên được BHXH thành phố Uông Bí rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Việc tự quản lý sổ BHXH sẽ giúp người lao động có cơ sở để yêu cầu chủ sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trách nhiệm đóng BHXH, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong việc giải quyết các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN…

Sổ BHXH ghi nhận toàn bộ kết quả đóng BHXH của người lao động, là cơ sở để cơ quan BHXH giải quyết quyền lợi cho người lao động. Do đó, người lao động khi nhận bàn giao sổ BHXH cần giữ gìn cẩn thận, nếu có sai sót về thông tin hoặc làm mất sổ cần báo lại ngay với cơ quan BHXH để điều chỉnh và cấp lại kịp thời.

Xác định chuyển giao sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh cũng như Bảo hiểm xã hội thành phố Uông Bí trong năm 2017, sau khi thực hiện bàn giao tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, trong thời gian tới, BHXH thành phố Uông Bí sẽ tiếp tục rà soát và bàn giao sổ BHXH cho 37 đơn vị khác trên toàn địa bàn thành phố.

Mai Hương

.
.
.
.
.
.