Xót xa cảnh "gà trống nuôi con" của người ngư dân nghèo

Chủ Nhật, 16/04/2017, 16:14 [GMT+7]

QTV - Hạnh phúc không mỉm cười với tất cả mọi người. Đâu đó trong cuộc sống của chúng ta vẫn có những con người đang phải gồng mình trước những bất hạnh vô tình giáng xuống.

Bé ...
Bé Ngô Ngọc Anh mồ côi mẹ khi vừa 18 tháng tuổi

18 tháng tuổi, bé Ngô Ngọc Anh ở khu 5, phường Phong Cốc, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã vĩnh viễn mất đi người mẹ của mình trong vụ chìm tàu vào ngày 24/3 vừa qua tại khu vực biển Nhét (TP Cẩm Phả).

Những kí ức về ngày đau thương ấy vẫn ám ảnh cha của em là anh Ngô Đình Lượng. Vợ anh bị cuốn theo dòng nước. Trong lúc luống cuống tìm vợ, anh chỉ kịp đặt vội hai đứa con vào một chiếc thùng phao đựng đá. Vợ qua đời vì đuối nước, các con anh khi được đưa vào bờ đã tím ngắt. May mắn được kịp thời cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, bé Ngô Ngọc Anh và anh trai đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Anh Lượng lặng người trong nỗi đau mất vợ
Anh Lượng lặng người trong nỗi đau mất vợ

Nhưng buồn thay, từ một gia đình hạnh phúc với vợ và 3 con, anh Lượng bỗng chốc lâm vào cảnh gà trống nuôi con. Nỗi đau mất vợ chưa nguôi, cô con gái bé bỏng lại thường xuyên khóc vì khát sữa và hơi ấm của mẹ, hai cậu con trai còn đang tuổi ăn, tuổi học. Mọi gánh nặng mưu sinh, nỗi cực nhọc khi vừa làm cha vừa làm mẹ yêu thương, chăm sóc các con đè nặng lên đôi vai anh.

sđs
Hai cậu con trai của anh Ngô Đình Lượng còn đang tuổi ăn, tuổi học

Trong khi đó, vốn liếng của gia đình đã tiêu tan theo chiếc tàu bị chìm. Nhìn cảnh anh Lượng “gà trống nuôi con”  trong ngôi nhà dột nát cũ kĩ, nhiều người không khỏi xót xa. Bà Lê Thị Gạch - hàng xóm của anh Lượng chia sẻ: “Gia đình anh Lượng rất khó khăn, vợ mất phải 1 mình nuôi 4 con nhỏ rất đáng thương. Là hàng xóm của anh, tôi cũng mong các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể giúp đỡ cho gia đình anh”.

Làm sao để có một công việc ổn định chăm sóc tốt cho các con, một ngôi nhà che mưa, che nắng để 4 cha con ổn định cuộc sống, vượt qua nỗi đau mất vợ là nỗi trăn trở của anh Lượng. Anh ngậm ngùi chia sẻ: “Bây giờ vợ cũng mất rồi, không biết phải bắt đầu từ đâu, tôi cũng cố gắng làm thay tất cả. Giờ tôi chỉ mong có việc làm ổn định, một ngôi nhà mới để cha con tôi có chỗ chui ra chui vào, các cháu tiếp tục được đi học. Mong các nhà hảo tâm, các cơ quan, tổ chức giúp đỡ cho gia đình tôi".

Anh Lượng làm thay vai trò của người mẹ chăm sóc con thơ
Anh Lượng làm thay vai trò của người mẹ chăm sóc con thơ

Câu chuyện về tai nạn bất ngờ xảy ra với gia đình anh Ngô Đình Lượng đã được cộng đồng mạng chia sẻ tích cực trong thời gian vừa qua. Nhiều tổ chức xã hội, nhiều tấm lòng đã đến với anh. Chính quyền địa phương cũng đã trợ giúp anh rất nhiều. Ông Vũ Văn Huy – Chủ tịchUBND phường Phong Cốc, TX Quảng Yên cho biết: “Ngay khi biết tin gia đình anh Lượng gặp chuyện không may, chính quyền địa phương đã tiến hành họp, huy động các ban ngành đoàn thể, bà con hàng xóm hỗ trợ, giúp đỡ anh. Bên cạnh đó chúng tôi đã họp bàn xét gia đình anh vào hộ nghèo đột xuất. Chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện giúp đỡ gia đình anh Lượng nhưng cũng rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình anh vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống”.

ádsad
Gia đình anh Lượng cần lắm sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng

Hơn lúc nào hết, những hoàn cảnh đáng thương như gia đình anh Ngô Đình Lượng rất cần sự sẻ chia, hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái để vượt lên thương đau, vững bước trong cuộc sống dù còn nhiều sóng gió phía trước.

Mọi đóng góp xin gửi về Số tài khoản: 44010000435344 - tên TK: Hội Bảo Trợ NTT và TMC tỉnh Quảng Ninh (Ngân hàng BIDV tỉnh Quảng Ninh). 
Lưu ý: Sau khi chuyển khoản liên hệ số điện thoại: 0904247886 (Thương - Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh Quảng Ninh) để thông tin cụ thể về nội dung chuyển khoản của bạn.

Mạc Thảo

.
.
.
.
.
.