Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Thứ Năm, 18/05/2017, 21:42 [GMT+7]
QTV - Hôm nay, Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh. 
 
Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
 
Trong chuyến thăm và làm việc, Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, dự án công viên phức hợp phía đông đảo Cái Bầu tại huyện Vân Đồn và công viên Đại dương tại TP Hạ Long.
 
Theo báo cáo của chủ đầu tư các dự án là Tập đoàn Sun Group, hiện nay công tác đào đắp của dự án Cảng hàng không Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành, hiện đơn vị thi công đang tập trung triển khai đổ bê tông đường băng với chiều dài 3,6km và khu vực sân đỗ. Việc triển khai xây dựng khu vực nhà ga và tháp không lưu đang được đẩy nhanh tiến độ. Dự kiến cuối năm 2017 sẽ cơ bản hoàn thành các hạng mục xây lắp chính để đón chuyến bay đầu tiên.
 
Đối với dự án công viên phức hợp phía đông đảo Cái Bầu, hiện nay công tác đào đắp, san nền vùng lõi của dự án đã được triển khai với diện tích trên 70ha. Đối với dự án công viên đại dương tại TP Hạ Long đã đi vào hoạt động, thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngày, góp phần tạo thêm điểm nhấn cho du lịch Hạ Long.
 
Tại các nơi đến thăm, Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao cố gắng của tỉnh Quảng Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược, triển khai các dự án đầu tư lớn mang tính động lực trên địa bàn tỉnh. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư đối với các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, tập trung nguồn lực đầu tư đối với các dự án hạ tầng trọng điểm, trên cơ sở đó tạo động lực cho những bước phát triển đột phá trong thời gian tới.
 
PV
 
.
.
.
.
.
.