"Nhà em treo ảnh Bác Hồ" - Phong trào ý nghĩa của thiếu nhi Quảng Ninh

Thứ Sáu, 19/05/2017, 06:20 [GMT+7]

QTV - Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thiếu niên Quảng Ninh đã có nhiều việc làm thiết thực, cụ thể, trong đó có việc tham gia sâu rộng phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ”.

Phong trào "Nhà em treo ảnh Bác Hồ" nhiều năm qua đã thu hút được sự tham gia của đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng với tất cả lòng kính yêu dành cho Bác, đồng thời nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phu huynh. Những bức ảnh về Bác được các em cẩn thận lồng vào khung kính, đặt ngay ngắn trong góc học tập của mình hoặc những vị trí quan trọng trong gia đình.

Nhiều năm nay, bức ảnh của Bác Hồ luôn được em Hoàng Quốc Hiệp, trường THCS Minh Thành, TX Quảng Yên đặt ngay ngắn trong góc học tập của mình. Đối với Hiệp, việc nhìn thấy hình ảnh của Bác hàng ngày đã tạo động lực cho em rất nhiều trong học tập. Em Hoàng Quốc Hiệp chia sẻ: "Mỗi khi ngồi học nhìn thấy ảnh Bác em lại tự hứa với mình là phải học tập tốt trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ".

Bức ảnh Bác Hồ được đặt trang trọng
Bức ảnh Bác Hồ được đặt trang trọng trong góc học tập của em Hoàng Quốc Hiệp

Đến nay, phong trào đã đạt được nhiều kết quả tích cực: 100% đội viên thanh thiếu niên nhi đồng đã treo ảnh Bác Hồ tại góc học tập hoặc nơi trang trọng nhất trong nhà; 100% các Chi đội, Liên đội của toàn tỉnh có ảnh Bác treo tại phòng học và phòng truyền thống của Liên đội. Ngoài ra,đã có hơn 66 nghìn ảnh và tượng Bác Hồ được gửi tặng cho các đội viên, thanh thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các lĩnh vực khác.

Mỗi địa phương lại có những hoạt động cụ thể khác nhau, trong đó cách làm hay và mới nhằm đa dạng hóa các hình thức thể hiện như: Tuyên truyền ý nghĩa của phong trào, tặng ảnh Bác cho các em học sinh vươn lên học tốt. Tổ chức các cuộc thi "Album ảnh góc học tập có treo ảnh Bác Hồ"; thi làm khung ảnh Bác Hồ; thi Góc học tập kiểu mẫu, phát biểu cảm tưởng khi treo ảnh Bác tại góc học tập...

Từ đó giáo viên, các em học sinh và cả phụ huynh các em đã nhận thức được ý nghĩa của phong trào này, các em có một động lực lớn để làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, khi hàng ngày các em nhìn thấy hình ảnh của Bác.

hhh
Treo ảnh Bác Hồ trong góc học tập là động lực cho các em học sinh có thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên trong học tập, rèn luyện đạo đức

Em Nguyễn Hà Phương Chi – Trường THCS Trọng Điểm Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: "Treo ảnh Bác Hồ trong góc học tập là một việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, bởi vì mỗi khi nhìn thấy Bác em cảm thấy như Bác đang theo dõi từng bước đường học tập của mình và cổ vũ động viên em vượt qua mọi khó khăn".

Hình ảnh Bác Hồ với mái tóc bạc trắng, da thắm hồng, đôi mắt sáng ngời và nụ cười hiền hậu sẽ mãi trường tồn trong lòng người dân Việt Nam nói chung và mọi thế hệ thiếu nhi nói riêng. Hình ảnh thân thương ấy sẽ là động lực cho các em học sinh có thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên trong học tập, rèn luyện đạo đức, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đó chính là hiệu quả lớn nhất mà phong trào “Nhà em treo ảnh Bác Hồ” đem lại.

Trong những năm học tới, phong trào "Nhà em treo ảnh Bác Hồ" sẽ được triển khai sâu rộng với nhiều cách làm hay, sáng tạo hơn nữa, góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cho lớp măng non của tỉnh nhà.

DH

.
.
.
.
.
.