Quảng Ninh: Gần 70% thí sinh dự thi THPT Quốc Gia 2017 chọn tổ hợp Khoa học xã hội

Thứ Năm, 18/05/2017, 07:24 [GMT+7]

QTV - Nếu như nhiều năm trước, nhiều trường thậm chí không có thí sinh đăng ký thi môn Sử, Địa thì năm nay số lượng đăng ký tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đã khá khởi sắc. Tổng hợp số liệu tại Quảng Ninh, tỉ lệ thí sinh chọn tổ hợp môn Khoa học xã hội chiếm đa số với gần 70%.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017, trường THPT Ngô Quyền, thành phố Hạ Long có 241 thí sinh dự thi. Trong đó, có 180 học sinh đăng ký thi tổ hợp môn Khoa học xã hội, chiếm 2/3 số học sinh đăng ký thi THPT Quốc gia 2017.

Em Lâm Đức Hiền - Học sinh lớp 12A3, trường THPT Ngô Quyền chia sẻ: "Năm nay em lựa chọn tổ hợp môn Khoa học xã hội để dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia vì các môn như Sử, Địa lý trước đây phải học thuộc lòng nhiều thì nay đã chuyển sang thi theo hình thức trắc nghiệm. Với hình thức thi này, chúng em không phải học thuộc nhiều, chỉ cần kiến thức cơ bản vẫn có thể đạt được mức điểm tương đối".

Trường Ngô QUyền
Trường THPT Ngô Quyền có 2/3 số thí sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học xã hội 

Ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo , hiện toàn tỉnh có 13.612 hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017. Trong đó có gần 9000 thí sinh chọn tổ hợp môn Khoa học xã hội, chiếm gần 70%".

Lý giải về nguyên nhân thí sinh lựa chọn tổ hợp môn Khoa học xã hội cao hơn tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, ông Tuế cho biết thêm: "Theo tôi dự đoán thì những năm trước đây, môn thi nằm trong tổ hợp môn Khoa học xã hội có thời gian thi 180 phút và thi theo hình thức tự luận. Năm nay thi theo hình thức trắc nghiệm thì tổ hợp xã hội lại dễ lấy điểm hơn nên các em chọn nhiều. Mặt khác trong tổ hợp khoa học tự nhiên thì có môn Sinh học khá khó nên các em ít lựa chọn hơn".

ôn tập
Các em học sinh đang gấp rút ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Quy chế cho phép thí sinh được đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi tổ hợp, chỉ cần một bài không có môn thành phần bị điểm "liệt" là được xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu thí sinh đã tốt nghiệp, với bài thi có môn thành phần bị điểm liệt thì không thể dùng kết quả cả bài thi này để xét tuyển đại học, cao đẳng. Trường hợp này, thí sinh có thể dùng kết quả của các môn thành phần có kết quả trên 1 điểm để đăng ký xét tuyển.

Kk
Kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 sẽ diễn ra từ 21 - 24/6

Thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết môn thành phần của bài thi tổ hợp đó, kể cả trường hợp đăng ký dự thi 2 bài thi tổ hợp. Nếu thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài mà không dự thi một bài sẽ bị coi là bỏ bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp. Thí sinh tự do đã tốt nghiệp hoặc thí sinh được bảo lưu điểm thi theo quy định mới được chọn các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Kỳ thi năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21-24/6, trong đó thời gian thực tế thi là 2,5 ngày (năm 2016, kỳ thi diễn ra trong 4 ngày). Chiều 21/6, các thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi và điều chỉnh các sai sót (nếu có).

DH

.
.
.
.
.
.