Thị xã Đông Triều sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Thứ Sáu, 19/05/2017, 20:16 [GMT+7]

QTV - Để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay đạt kết quả cao, thời gian qua, các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều đã nghiêm túc thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong việc ban hành các kế hoạch, tăng cường tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá, ôn tập cho các em học sinh khối lớp 12. Đến nay, việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT trên địa bàn thị xã Đông Triều đã được chuẩn bị chu đáo với tinh thần sẵn sàng.

Các em học sinh ôn luyện tại thư viện nhà trường
Các em học sinh ôn luyện tại thư viện nhà trường

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 21/6-24/6/2017. Trên địa bàn thị xã Đông Triều có 1922 thí sinh đăng ký dự kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó có 974 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, 879 thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học, 69 thí sinh tự do chỉ thi tuyển sinh vào các trường đại học. Tại Đông Triều có 04 điểm thi THPT quốc gia đặt tại các điểm trường gồm: THPT Hoàng Hoa Thám; THPT Hoàng Quốc Việt; THPT Nguyễn Bình và THPT Đông Triều .

Những ngày này, tại trường THPT Hoàng Hoa Thám, không khí ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 của nhà trường đã và đang được chuẩn bị với tinh thần khẩn trương, gấp rút. Tại kỳ thi năm nay, nhà trường có 211 học sinh sẽ tham gia dự thi. Để tiếp tục phát huy truyền thống của các năm học trước đó, ngay từ đầu năm đến nay, nhà trường luôn chú trọng quan tâm, tập trung cao độ ôn tập về kiến thức, kỹ năng làm bài cho các em khối lớp 12, nhằm giúp các em học sinh tự tin, sẵn sàng tâm lý để bước vào kỳ thi Quốc gia sắp tới đạt kết quả cao.

Em Nguyễn Thị Huyền Trang, học sinh lớp 12C1, trường THPT Hoàng Hoa Thám chia sẻ: "Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, trường em đã tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến thông tin cần thiết cho thầy cô, phụ huynh và học sinh nắm được, từ đó giúp chúng em có định hướng trong ôn tập. Nhờ đó, chúng em đều tự tìm cho riêng mình một phương pháp học tập tốt; trong đó tập trung chủ yếu là lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp và tự học ở nhà".

Nói về công tác chuẩn bị của nhà trường, cô Vũ Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám nói: "Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, trường THPT Hoàng Hoa Thám đến thời điểm này đã cơ bản chuẩn bị chu đáo sẵn sàng trong công tác ôn tập, nhất là rèn luyện kỹ năng cho các em học sinh trong làm bài thi; các điều kiện về cơ sở vật chất; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đảm bảo về an ninh trật tự để các em có thể đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi".
 

Một giờ ôn tập của học sinh
Một giờ ôn tập của học sinh

Đây là năm học được Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo với nhiều điểm đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia. Do vậy, để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và đạt kết quả cao, thời gian qua, các trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều luôn nghiêm túc tiếp thu tinh thần chỉ đạo của cấp trên trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền lồng ghép trong các tiết học trên lớp hay hoạt động sinh hoạt ngoại khóa ngoài giờ để các em có định hướng ôn tập cho phù hợp; Xây dựng các văn bản kế hoạch cho dạy học, kiểm tra, đánh giá và phân loại lực học của học sinh; Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới trong kỳ thi năm nay tới các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh; đồng thời phân công giáo viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm tham gia hướng dẫn cho các em học sinh ôn tập để nắm vững kiến thức, đồng thời làm quen với hình thức thi mới, nhất là hình thức thi trắc nghiệm....Do vậy đến thời điểm này, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại thị xã Đông Triều đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng.

Ông Trần Văn Vinh, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết: "Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tại thị xã Đông Triều có 4 điểm thi. Đến thời điểm này, chúng tôi đã kiện toàn Ban chỉ đạo, họp và phân công trách nhiệm cụ thể đến từng  cơ quan đơn vị và các đồng chí thành viên. Cùng với việc chú trọng chuẩn bị tốt mọi điều kiện, thị xã Đông Triều đặc biệt coi trọng công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Từ nay đến khi diễn ra kỳ thi, thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục rà soát để chuẩn bị tốt, chu đáo các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao".

Với sự chủ động chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm, hy vọng rằng, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trên địa bàn Đông Triều sẽ tiếp tục diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao như các năm học trước. Và cũng thông qua kỳ thi này sẽ chính là tiền đề để địa phương tiếp tục có những định hướng kế hoạch mới trong việc quan tâm chỉ đạo từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn trong những năm học tiếp theo./.

Trần Thuyết (Trung tâm TTVH TX Đông Triều)

.
.
.
.
.
.