Thiếu nhi Quảng Ninh tự hào làm theo lời Bác

Thứ Sáu, 19/05/2017, 12:51 [GMT+7]

QTV - 56 năm trước, trong thư gửi thiếu niên, nhi đồng cả nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn các cháu phải: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào/ Học tập tốt, lao động tốt/ Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt/ Giữ gìn vệ sinh thật tốt/ Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.”

Ghi nhớ lời dạy của Bác, lớp lớp thiếu nhi Quảng Ninh hôm nay luôn chăm ngoan, học giỏi, ra sức thi đua, làm nghìn việc tốt, học ngàn điều hay để xứng đáng với danh hiệu “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ” góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Quảng Ninh làm theo lời Bác”.

Thực hiện lời dạy của Bác “Học tập tốt, lao động tốt”, những năm qua, thiếu nhi Quảng Ninh luôn ra sức thi đua học tập, rèn đức, luyện tài. Các mô hình “Tuần học tốt”, “Vườn hoa học tốt”, các nhóm “Đôi bạn cùng tiến” giúp nhau vươn lên trong học tập được triển khai sâu rộng tại các nhà trường với trên 2.500 đội viên tiêu biểu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Cùng với đó, các em còn thực hiện tốt phong trào "Vòng tay bè bạn", "Giúp bạn đến trường - Cùng hướng tới tương lai" với nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập…cho hàng nghìn lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Riêng năm 2016, toàn tỉnh thu được trên 1 tỷ đồng đóng góp gây Quỹ Kế hoạch nhỏ của thiếu nhi các cấp.

Thi đua học tập tốt
Thiếu nhi Quảng Ninh thi đua học tập tốt

Là một trong những đội viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Thiếu nhi Quảng Ninh làm theo lời Bác”, em Phạm Vương Ly, học sinh lớp 8A, trường THCS Minh Thành, thị xã Quảng Yên được biết đến là một trong những học sinh có điểm tổng kết cao nhất của nhà trường. 8 năm liền Vương Ly luôn là học sinh giỏi toàn diện, đạt giải cao trong tất cả các kỳ thi học sinh giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh và mới đây nhất là giải ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2016 – 2017. Không chỉ học giỏi, Vương Ly còn là một lớp phó học tập có nhiều sáng tạo, đóng góp tích cực trong các hoạt động đoàn đội của nhà trường được bạn bè thầy cô yêu mến.

Em Phạm Vương Ly chia sẻ: "Trong học tập em luôn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy bởi Bác là tấm gương học tập suốt đời để chúng em noi theo. Em luôn cố gắng đạt được nhiều thành tích, trở thành người công dân có ích, đóng góp xây dựng đất nước phát triển".

Phong trào nuôi lợn đất tiết kiện để ủng hộ những bạn có hoàn cảnh khó khăn
Phong trào nuôi lợn đất tiết kiệm để ủng hộ những bạn có hoàn cảnh khó khăn
Quyên góp ủng hộ
Tích cực tham gia phong trào quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho các bạn vùng khó

Em Đoàn Hương Giang, Lớp 5A7, Trường Tiểu học Hạ Long, TP Hạ Long Quảng Ninh hào hứng cho biết: "Ngoài thực hiện tốt 5 điều bác hồ dạy, chúng em còn thực hiện phong trào nghìn việc tốt, nuôi lợn đất tiết kiệm giúp các bạn trong phong trào kết nghĩa liên đội, qua đó chúng em học được nhiều đức tính tốt, tiết kiệm, bảo vệ môi trường".

Học tập và làm theo lời Bác, thiếu niên, nhi đồng Quảng Ninh còn hướng đến các hoạt động xã hội với nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi như tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường,  “Đền ơn đáp nghĩa”, uống nước nhớ nguồn. Hàng trăm tủ sách Bác Hồ đã được thiếu nhi tự tay sưu tập xây dựng nên tại các liên đội. Hàng nghìn đội viên thực hiện treo ảnh Bác Hồ tại góc học tập và nơi trang trọng nhất trong gia đình. Với những việc làm cụ thể, thiết thực, Thiếu nhi Quảng Ninh đã và đang góp một phần công sức của mình tạo nên môi trường học tập và rèn luyện lành mạnh.

Nhiều phong trào được các bạn thiếu nhi
Nhiều phong trào được các bạn thiếu nhi Quảng Ninh tham gia nhiệt tình

Chị Vũ Thị Diệu Linh – Phó Bí Thư thường trực Tỉnh Đoàn Quảng Ninh cho biết: "Triển khai cuộc vận động thiếu nhi Quảng Ninh làm theo lời Bác trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà trường và gia đình tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống cho các em. Bên cạnh đó, chúng tôi xây dựng các mô hình gắn bó với học tập, sân khấu hóa các nội dung truyên truyền chính bản thân các em tham gia các diễn đàn đóng góp tiếng nói của mình với các tổ chức và xã hội”.

Các thế hệ đội viên tiếp nối nhau
Các thế hệ đội viên, thiếu nhi Quảng Ninh tiếp nối nhau học tập làm theo lời Bác

Cùng với thiếu nhi cả nước, các thế hệ đội viên, thiếu nhi Quảng Ninh đang tiếp tục kế thừa truyền thống cách mạng của dân tộc, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là lớp chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

DH

.
.
.
.
.
.