Khám sàng lọc, tư vấn điều trị miễn phí cho người dân xã Thượng Yên Công

Chủ Nhật, 18/06/2017, 20:00 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Hôm nay, 18/6, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức khám sàng lọc, phát hiện bệnh và tư vấn điều trị cho gần 250 lượt người dân xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khám sàng lọc miễn phí cho người dân Thượng Yên Công
Các bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khám sàng lọc miễn phí cho người dân Thượng Yên Công

Bác sĩ siêu âm tim cho người dân đến khám
Siêu âm tim cho người dân đến khám

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch cần can thiệp phẫu thuật, bệnh mạch máu; khám sàng lọc bệnh về sản phụ khoa nhằm sàng lọc, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho người dân xã Thượng Yên Công.

Tư vấn
Tư vấn, hướng dẫn điều trị, theo dõi các bệnh về sản, phụ khoa

Sau một ngày, đoàn đã khám sàng lọc cho 150 lượt người về tim, mạch máu; siêu âm tim, mạch máu cho 50 lượt người; khám sản phụ khoa và siêu âm cho khoảng 80 lượt người. Qua đó đã phát hiện gần 30 trường hợp phát hiện có bệnh lý hở van tim, suy tim, suy giãn tĩnh mạch chi dưới, tăng huyết áp; phát hiện khoảng 20  trường hợp có bệnh lý u xơ tử cung, u vú, polyp cổ tử cung… Các trường hợp này đều được các bác sĩ tư vấn khám và điều trị tuyến trên. Ngoài ra, đoàn đã cấp phát thuốc cho hơn 20 người dân có các bệnh lý thông thường có thể quản lý và theo dõi điều trị tại y tế cơ sở.

Chương trình
Hoạt động khám sàng lọc vì sức khỏe cộng đồng được Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức trong những năm gần đây

Trước đó, trong năm nay, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cũng đã tổ chức khám sàng lọc và tư vấn điều trị cho người dân xã Điền Công; tổ chức 2 đợt khám sàng lọc về tim mạch cho các cháu trong độ tuổi mầm non. Đoàn thanh niên bệnh viện cũng tổ chức khám miễn phí cho nhiều lượt người. Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động khám sàng lọc miễn phí cho người dân một số phường khác trên địa bàn TP Uông Bí. Đây là hoạt động có ý nghĩa vì sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong những năm gần đây./.

PV

 

.
.
.
.
.
.