Trao 77 giải Báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2016

Thứ Bảy, 17/06/2017, 14:36 [GMT+7]
QTV - Sáng nay 17/6, tại TP Hạ Long, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 (1925-2017), trao giải Báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2016.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tường Huy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Thị Thu Thủy - Phó  Chủ tịch UBND tỉnh.
qtv
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh

Nhìn lại chặng đường lịch sử 92 năm, báo chí cách mạng Việt Nam đã góp phần to lớn trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công cuộc đổi mới hiện nay. Trong diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh: Cùng với nhịp phát triển chung của báo chí cả nước, báo chí Quảng Ninh những năm qua cũng không ngừng lớn mạnh, thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, thực sự trở thành nhịp cầu nối ý Đảng với lòng dân, cầu nối Quảng Ninh với cả nước và thế giới. Báo chí Quảng Ninh đã và đang cổ vũ tinh thần thi đua lao động sáng tạo xây dựng, bảo vệ quê hương, phát huy sức mạnh của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng thông qua việc phản ánh trung thực, kịp thời những sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh trong những năm qua; biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, gương người tốt việc tốt, các nhân tố mới trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. 

qtv
Nhà báo Nguyễn Tiến Mạnh - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh đọc diễn văn ôn lại truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam

Báo chí Quảng Ninh cũng mạnh mẽ đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, phê phán những thói hư, tật xấu, cảnh báo những tai, tệ nạn trong đời sống xã hội, được dư luận đồng tình, ủng hộ, tạo được niềm tin vào công lý, công luận, đồng thời đấu tranh không khoan nhượng với các luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích và những đóng góp to lớn của các thế hệ những người làm công tác báo chí trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đồng thời chúc mừng các cá nhân, tập thể đã đạt giải báo chí tỉnh Quảng Ninh và Quốc gia.
qtv
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh, các hội viên nhà báo nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định: Trong nhiều năm qua, các cơ quan báo chí nói chung và trực tiếp là các cơ quan báo chí Quảng Ninh là những người đồng hành, phản ánh kịp thời thông tin trong nhân dân, là cấu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, là kênh thông tin phản biện để các cấp chính quyền kịp thời xem xét, điều chỉnh trong quá trình thực hiện những chủ trương, chính sách lớn liên quan đến sự phát triển của tỉnh.

Báo chí Quảng Ninh đã và đang góp phần đắc lực vào việc thông tin tuyên truyền, vận động, quảng bá hình ảnh một Quảng Ninh năng động, tràn đầy nhiệt huyết, cũng như quyết tâm chính trị cao độ của tỉnh Quảng Ninh. 
qtv
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao giải Nhất giải Báo chí Quảng Ninh năm 2016 cho các tác giả

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục tuyên truyền những kết quả đã đạt được và chia sẻ những mặt còn chưa đạt được trong sự phát triển của tỉnh, tập trung vào các vấn đề như: thu, chi ngân sách nhà nước; quá trình triển khai thực hiện các công trình đầu tư lớn như cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh, các dự án đường cao tốc, hạ tầng du lịch...; thực hiện Đề án 25 về “đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tinh giản bộ máy, biên chế”; xây dựng khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn; tái cơ cấu ngành than; xây dựng nông thôn mới; xây dựng bộ máy hành chính…

qtv
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, TBT Báo Quảng Ninh trao giải Nhì cho các tác giả 

Tại hội nghị, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh đã trao 77 giải báo chí tỉnh Quảng Ninh năm 2016 cho các tác giả và nhóm tác giả, trong đó có 10 giải nhất, 23 giải nhì, 21 giải ba và 23 giải khuyến khích.

Các tác phẩm đạt giải phản ánh khá đầy đủ, sinh động các sự kiện chính trị, kinh tế-xã hội, văn hoá… của tỉnh diễn ra trong năm 2016, có tác động xã hội lớn, được nhiều người quan tâm. Báo chí Quảng Ninh cũng vinh dự có tác phẩm đạt giải A giải Báo chí Quốc gia năm 2016.

qtv
Đồng chí Cao Tường Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Nhà báo Đỗ Ngọc Bích - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, GĐ-TBT Đài PTTH Quảng Ninh trao giải Ba cho các tác giả

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cũng trao bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, 3 tập thể và 8 cá nhân cũng được nhận giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh.

qtv
Nhà báo Đỗ Ngọc Bích - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh, GĐ, TBT Đài PTTH Quảng Ninh trao giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Hội Nhà báo tỉnh cũng tổ chức chúc thọ các đồng chí Hội viên hội nhà báo cao tuổi và trao thẻ cho hội viên mới kết nạp.

PV
 
.
.
.
.
.
.