Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị

Thứ Bảy, 15/07/2017, 14:44 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Hướng về kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), sáng 15/7, tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Lê Quang Tùng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thắp hương, đặt vòng hoa viếng nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9. 

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9, đoàn đã thỉnh chuông, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, đoàn dành phút mặc niệm bày tỏ lòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt ĩ Đường 9 (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị)
Đoàn đặt vòng hoa

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh sẽ mãi trân trọng sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, nguyện đoàn kết, quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh; quan tâm giáo dục các thế hệ phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông; tích cực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt ĩ Đường 9 (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) (2)
dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9 (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) 

Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị là nơi yên nghỉ của hơn một vạn anh hùng liệt sỹ trong cả nước, trong đó có 81 anh hùng liệt sỹ là con em quê hương Quảng Ninh. 

Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 thuộc Thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị, là nơi yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ là bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó có 127 anh hùng liệt sỹ quê hương Quảng Ninh.

Đoàn thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và khu mộ liệt sĩ tỉnh Quảng Ninh
Đoàn thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn và khu mộ liệt sỹ tỉnh Quảng Ninh

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh hướng về ngày Thương binh Liệt sỹ 27-7, nhằm tri ân, tưởng nhớ những anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập chủ quyền, tự do cho Tổ quốc Việt Nam.

Hoàng Nam

.
.
.
.
.
.