Họp trực tuyến ứng phó với bão số 2

Chủ Nhật, 16/07/2017, 19:59 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng 16/7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia TKCN đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương để triển khai các giải pháp ứng phó với cơn bão số 2. Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai chủ trì. Dự cuộc họp tại đầu cầu Quảng Ninh có đồng chí Vũ Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp tại đầu cầu Quảng Ninh
Quang cảnh cuộc họp tại đầu cầu Quảng Ninh

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, dự kiến trong đêm nay và sáng ngày mai, cơn bão số 2 sẽ đổ bộ vào đất liền, gây ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh. Trong đó, khu vực ảnh hưởng trực tiếp là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai yêu các các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc công điện của Chính phủ, chủ động nắm bắt thông tin, duy trì chế độ trực, tổ chức rà soát các điểm, vùng nguy cơ cao, xây dựng kế hoạch sẵn sàng di dời nhân dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm; có phương án chống lũ cho khu vực hạ du; tiếp tục triển khai các phương án đảm bảo an toàn công trình thủy lợi; chủ động tiêu nước đệm, bảo vệ diện tích sản xuất nông nghiệp để kịp thời ứng phó với cơn bão, đảm bảo không để bị động, bất ngờ.

Ngay sau khi kết thúc buổi họp trực tuyến, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì, chỉ đạo công tác triển khai đối phó cơn bão số 2 tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh, hiện toàn tỉnh Quảng Ninh có trên 7.500 tàu, thuyền các loại, trong đó có trên 500 tàu đánh bắt xa bờ. Hiện các tàu đang di chuyển về nơi tránh trú. Đối với gần 500 tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long, ngay sau khi có lệnh về nơi tránh trú được thông báo từ trước. Từ 6 giờ sáng 16/7, tàu từ các tuyến đào Cô Tô và Vân Đồn về đất liền đã ngừng hoạt động do biển động. Hiện nay, trên các đảo còn trên 5.000 khách du lịch ở lại, trong đó có 30 khách quốc tế. 

Để đối phó với cơn bão, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh ban hành công điện, các đơn vị liên quan phải tổ chức kiểm tra, rà soát, khắc phục các vị trí xung yếu. Ngành than cần lưu ý đến khu vực bãi thải, hầm lò. Các địa phương triển khai di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, đặc biệt là tại chung cư của Công ty than Dương Huy, thành phố Cẩm Phả. Đối với các dự án xây dựng đang triển khai, đơn vị thi công phải kiểm tra, triển khai ngay việc nạo vét hệ thống thoát nước. 13h ngày hôm nay, dừng cấp phép cho tàu tham quan ra vịnh Hạ Long và các tuyến đảo. Đài PTTH, Báo Quảng Ninh tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo chính xác, kịp thời.

Minh Toàn

 

.
.
.
.
.
.