Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Thứ Hai, 17/07/2017, 14:36 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng 17/7, đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xã giao ông Par Vathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Tỉnh Lê Quang Tùng tiếp xã giao Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam
Phó Chủ tịch Tỉnh Lê Quang Tùng tiếp xã giao Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Tại buổi tiếp xã giao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tùng đã thông tin tới Đại sứ Ấn độ tại Việt Nam về tiềm năng, thế mạnh cũng như định hướng phát triển của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, Quảng Ninh có lợi thế lớn về phát triển du lịch, công nghiệp năng lượng và cơ khí, có hệ thống cảng biển, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, giao thương với các tỉnh thành trong nước và quốc tế. Cùng với đó, tỉnh cũng đang đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực. Trong những năm gần đây, Quảng Ninh đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, thương mại, cảng biển, năng lượng.

Đồng chí Lê Quang Tùng mong muốn ngài Đại sứ sẽ quan tâm giới thiệu thêm các nhà đầu tư Ấn Độ đến nghiên cứu, đầu tư tại Quảng Ninh, qua đó sẽ thắt chặt hơn mối quan hệ chiến lược giữa 2 nước Việt Nam – Ấn Độ nói chung và Quảng Ninh với các tỉnh, thành phố của Ấn Độ nói riêng.

Ấn tượng với những tiềm năng, lợi thế cũng như sự phát triển nhanh chóng của tỉnh Quảng Ninh, ông Par Vathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ: trên cơ sở mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ, nhiều nhà đầu tư Ấn Độ đã chọn Việt Nam để nghiên cứu và đầu tư với nhiều dự án lớn. Đại sứ Ấn Độ khẳng định sẽ tiếp tục giới thiệu, kêu gọi nhà đầu tư đến tìm hiểu và phát triển các dự án liên quan đến thương mại, du lịch và năng lượng tại Quảng Ninh. Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam mong muốn các tỉnh, thành phố của Ấn Độ và tỉnh Quảng Ninh sẽ phát triển mối quan hệ giao lưu văn hóa thông qua việc tổ chức các lễ hội, sự kiện giao lưu  để thúc đẩy hơn tác giữa 2 bên./.

Việt Hưng

.
.
.
.
.
.