Quảng Ninh: Ngừng cấp phép tàu du lịch từ 13h hôm nay do bão số 2

Chủ Nhật, 16/07/2017, 13:20 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng nay, tỉnh Quảng Ninh đã họp ứng phó với cơn bão số 2 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND, Phó BCĐ PCTT&TKCN, PCCC tỉnh.


Theo báo cáo của BCĐ PCTT&TKCN, PCCC tỉnh, toàn tỉnh hiện có 7.512 tàu, trong đó tàu đánh bắt xa bờ là 516 chiếc. Chi cục Thủy sản đã thông báo diễn biến bão cho các nghiệp đoàn nghề cá và các chủ tàu hoạt động xa bờ, hiện các tàu đang di chuyển về nơi tránh trú. Tình hình các hồ nước trên địa bàn tỉnh đang ở ngưỡng an toàn, hệ thống đê điều đảm bảo.

qtv
Ảnh minh họa

Trước ảnh hưởng của bão số 2 khiến biển động mạnh, từ 6 giờ sáng nay 16/7 tàu từ các tuyến đảo về đất liền đã ngừng  hoạt động. Trên các đảo đang còn 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Riêng đảo Cô Tô có 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế, huyện Cô Tô đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nhà nghỉ bố trí chỗ ở ổn định, an toàn cho du khách, thông báo cho tàu thuyền hoạt động về nơi tránh trú an toàn.

Để chủ động đối phó với báo số 2, ngành than cũng đã chủ động nạo vét hệ thống thoát nước, gia cố bãi thải, có giải pháp di dân kịp thời tại các khu vực liền kề bãi thải...

Ứng phó với bão số 2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện yêu cầu BCĐ PCTT&TKCN, PCCC tỉnh  ban hành công điện, các đơn vị liên quan phải tổ chức kiểm tra, rà soát, khắc phục vị trí xung yếu. Các đơn vị liên quan phải nắm chắc thông tin về khách du lịch mắc kẹt trên đảo, tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời đến du khách. Các ngành, địa phương kiểm tra công tác trực ban, 4 tại chỗ, kiểm tra công trình thủy lợi, hồ đập. Các dự án đang thi công cần triển khai ngay giải pháp ứng phó.

Đối với các dự án đang thi công phía đồi, cần rà soát kỹ, có giải pháp di dời kịp thời các hộ dân dưới dự án; TP Cẩm Phả di dời khẩn cấp 64 hộ dân đang sống tại khu chung Dương Huy đã xuống cấp, di dời các lán trại tại các công trình gần kè đất, đá và phía đồi.

Thông báo cho chủ các lồng bè thực hiện chằng chống, di dời về nơi an toàn. Kiên quyết di dời người lao động tại các lồng bè lên bờ; ngành điện kiểm tra, duy trì cấp điện ổn định. Các lực lượng vũ trang chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng huy động ứng cứu, hỗ trợ di dân khi có huy động.

Ngành GTVT chủ động phân làn, có giải pháp điều phối giao thông, không để ùn ứ trên các tuyến đường, dừng cấp phép đối với các tàu du lịch từ 13 giờ ngày 16/7. Tỉnh sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo đối phó với cơn bão. Các cơ quan thông tin của tỉnh phải thường xuyên cập nhật tình hình của bão, tăng thời lượng đưa tin về cơn bão hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra.

PV

.
.
.
.
.
.