Tuổi trẻ TX Quảng Yên hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Chủ Nhật, 16/07/2017, 09:14 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Trong những ngày tháng 7 – "Tháng nghĩa tình", "Tháng về nguồn", tuổi trẻ TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” hướng về ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).  

Đoàn phường Hà An lao động dọn vệ sinh, phát quang bụi cỏ tại khuôn viên Nhà bia ghi tên nghĩa trang liệt sỹ 2
Đoàn phường Hà An lao động dọn vệ sinh, phát quang bụi cỏ tại khuôn viên Nhà bia ghi tên nghĩa trang liệt sỹ 2

Mỗi cơ sở mang đến một hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công trên địa bàn như thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng, giúp đỡ ngày công hỗ trợ các đối tượng chính sách trong quá trình xây dựng nhà ở.... Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia chăm sóc các phần mộ các anh hùng liệt sĩ như dọn vệ sinh, phát quang cây cỏ tại khu vực Nhà bia ghi tên liệt sỹ, Nghĩa trang liệt sỹ….

Đoàn thanh niên phường Quảng Yên giúp đỡ gia đình thân nhân liệt sỹ làm hệ thống tiêu thoát nước chống ngập úng
Đoàn thanh niên phường Quảng Yên giúp đỡ gia đình thân nhân liệt sỹ làm hệ thống tiêu thoát nước chống ngập úng

Tiêu biểu, Đoàn xã Liên Vị đã huy động hơn 50 đoàn viên thanh niên và nguồn kinh phí trên 15 triệu đồng để triển khai công trình nâng cấp, bê tông hóa tuyến đường vào Lăng mộ Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương; Đoàn phường Quảng Yên phối hợp tổ chức làm hệ thống tiêu thoát nước giúp đỡ gia đình thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn…..

Đồng thời, BTV Thị Đoàn cũng chỉ đạo các cơ sở Đoàn làm tốt công tác tham gia, triển khai chương trình Thắp nến tri ân. Đêm Thắp nến là một hoạt động góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ
Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ

Những việc làm sâu nặng nghĩa tình ấy của thế hệ trẻ hôm nay đã và đang góp phần cùng với cấp uỷ chính quyền địa phương TX Quảng Yên nhằm tri ân và tỏ lòng biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các thế hệ cha anh đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, bảo vệ nền độc lập – tự do của Tổ Quốc.

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.