Cô Tô: 1 bệnh nhân dương tính với Sốt xuất huyết

Thứ Sáu, 11/08/2017, 15:50 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Huyện Cô Tô vừa phát hiện một bệnh nhân dương tính với bệnh Sốt xuất huyết. Hiện tại, bệnh nhân này đang được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Theo Trung tâm y tế huyện Cô Tô,  vào ngày 8/8, Trung tâm tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Nghiêm Việt, 38 tuổi, trú tại khu 4, thị trấn Cô Tô nhập viện với các biểu hiện nghi ngờ mắc sốt xuất huyết như sốt, mệt mỏi, có chấm xuất huyết ngoài da vùng cánh tay, đi ngoài phân lỏng. Theo đó, Trung tâm đã cho nhập viện theo dõi, điều trị và gửi mẫu bệnh phẩm về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để xét nghiệm. Kết quả, bệnh nhân dương tính với Sốt xuất huyết. Sau 4 ngày điều trị, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Việt đã có chuyển biến tốt.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Việt đã ổn định
Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Việt đã ổn định

Bác sĩ Nguyễn Thanh Giang – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cô Tô cho biết thêm: "Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai lực lượng đến phun thuốc khử trùng và diệt muỗi tại khu vực bệnh nhân sinh sống nhằm chủ động phòng tránh lây lan mầm bệnh sang nơi khác".

Trước tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp trên cả nước và có nguy cơ bùng phát trên địa bàn, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về dịch sốt xuất huyết, UBND huyện Cô Tô đã chỉ đạo triển khai ngay các công tác phòng chống sốt xuất huyết, phát động Chiến dịch dọn vệ sinh môi trường phòng chống Sốt xuất huyết trên toàn huyện bắt đầu từ ngày 10/8 - 30/8/2017. Trong đó, huyện sẽ tập trung nâng cao công tác tuyên truyền trên các hệ thống loa truyền thanh, các cuộc sinh hoạt tập thể, phát tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu về sự nguy hiểm và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết; khuyến cáo người dân không đến vùng dịch lưu hành, tiến hành thau vét các dụng cụ chứa nước, phun hóa chất diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy…tránh cho muỗi có điều kiện sinh sản.

Các đơn vị y tế, trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện giám sát dịch bệnh 24/24h, giám sát và điều tra dịch tễ đối với các khách sạn, nhà nghỉ có khách lưu trú, đặc biệt quan tâm giám sát chặt chẽ đối với các khách du lịch, CBCCVC đang lưu hành từ vùng dịch ra địa bàn huyện. Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân phải đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị khi có biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết.

Hoàng Phương (Trung tâm TTVH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.