Đại học Hạ Long đón tân sinh viên trúng tuyển

Thứ Năm, 10/08/2017, 15:06 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng nay, ngày 10/8, trường Đại học Hạ Long - cơ sở 1 (phường Nam Khê - Thành phố Uông Bí - tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức Ngày hội đón tiếp tân sinh viên trúng tuyển nhập học năm 2017.

Bắt đầu từ ngày 10/8/2017, Trường Đại học Hạ Long tổ chức “Ngày hội đón tiếp tân sinh viên trúng tuyển nhập học năm 2017” cho các thí sinh trúng tuyển hệ Đại học, cao đẳng chính quy đợt I năm 2017. Trong buổi sáng này đầu tiên đã có hơn 800 tân sinh viên trúng tuyển làm thủ tục nhập học.

Các bậc phụ huynh đưa con đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Hạ Long
Các bậc phụ huynh đưa con đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Hạ Long

Để tránh tình trạng quá tải trong ngày đầu tiên nhập học, Nhà trường đã triển khai kế hoạch cho sinh viên nhập học theo từng ngành, nhóm ngành. Các phòng ban liên quan đến công tác tuyển sinh cùng với đội ngũ sinh viên tình nguyện của trường Đại học Hạ Long đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho việc đón tiếp và hướng dẫn các tân sinh viên. Bên cạnh đó, việc bố trí các phòng tư vấn và thu hồ sơ hợp lý cùng với đội ngũ các cán bộ giảng viên, phòng ban chức năng có kinh nghiệm và chuyên môn, tận tình hướng dẫn, nên việc nhập học diễn ra rất thuận lợi đối với các tân sinh viên.

Các cán bộ giảng viên của trường Đại học Hạ Long tận tình dướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học
Các cán bộ của trường Đại học Hạ Long tận tình dướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Ông Trần Trung Vỹ - Phó hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long cho biết, đây là năm thứ 3 trường Đại học Hạ Long tổ chức tuyển sinh hệ đại học và là năm tuyển sinh thành công nhất. Đến thời điểm ngày 1/8, chốt chỉ tiêu tuyển sinh đợt 1, trường đã nâng điểm chuẩn của một số ngành. Sau khi nâng điểm chuẩn một số ngành đào tạo theo quy định của Bộ GD-ĐT, có 829 thí sinh trúng tuyển vào hệ Đại học của trường trên tổng số 600 chỉ tiêu. Để khuyến khích sinh viên đến học tập tại trường Đại học Hạ Long, năm nay nhà trường vẫn tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ miễn phí ký túc xá đối với toàn bộ sinh viên hệ đại học của trường.

Ngoài ra, nhà trường cũng tiếp tục triển khai đề án đào tạo miễn phí 600 giờ tiếng anh cho sinh viên với mục tiêu sinh viên hệ đại học của trường Đạo học Hạ Long sau khi đỗ tốt nghiệp sẽ đạt được bậc 4/6 theo khung ngoại ngữ 6 bậc ở Việt Nam.

Các tân sinh viên đang hoàn thiện thủ tục nhập học
Các tân sinh viên nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học

Trong đợt tuyển sinh này trường Đại học Hạ Long được đánh giá là 1 trong 100 trường trên cả nước có tổng số thí sinh đăng ký học tại trường cao hơn so với chỉ tiêu.

Ngọc Tuyết

.
.
.
.
.
.