Lũ quét gây sạt lở hơn 2000 m3 đất đá tại Đồng Sơn, Hoành Bồ

Chủ Nhật, 13/08/2017, 17:01 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Theo thông tin từ UBND xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh), vào khoảng 4 giờ 30 đến 5 giờ sáng nay, 13/8, trên địa bàn xã đã xảy ra trận lũ quét cục bộ tại thôn Phủ Liễn.

Đất đá sạt lở trên tuyến đường trục chính từ xã đến thôn Phù Liễn
Đất đá sạt lở trên tuyến đường trục chính từ xã Đồng Sơn đến thôn Phủ Liễn

Trận lũ quét đến bất ngờ vào rạng sáng, rất may không có thiệt hại về người. Lũ quét chỉ gây ra sạt lở hơn 2000 m3 đất đá trên tuyến đường trục chính của xã vào thôn Phù Liễn, vùi lấp và cuốn trôi gần 1ha lúa mới cấy và làm đổ 1 cột điện 10KV.

Trao đổi với phóng viên QTV, ông Đặng Minh Ngân, Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn cho biết: Mưa lớn liên tục trong 2 ngày nay, nhất là trận mưa lớn đêm qua đã khiến lũ quét xuất hiện. Sau khi lũ quét xảy ra, xã đã báo cáo thông tin cho Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hoành Bồ. Ngay trong sáng nay, lãnh đạo huyện Hoành Bồ đã đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Hiện các lực lượng của xã đang nỗ lực thu gom đất đá sạt lở để thông đường trục chính từ xã vào thôn Phủ Liễn.

 

Những hình ảnh sau lũ quét tại Đồng Sơn, Hoành Bồ

Ông Ngân cho biết thêm, hiện các loại xe máy, xe ô tô 4 chỗ có thể đi được qua tuyến đường; dự kiến đến ngày mai, 14/8, sẽ thông xe lại tuyến đường, đảm bảo cho các loại xe cỡ lớn có thể đi lại bình thường.

Linh An

.
.
.
.
.
.