Quảng Ninh ủng hộ 2 tỷ đồng cho các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

Thứ Sáu, 11/08/2017, 09:43 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.
Nhằm giúp đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn và lũ quét vượt qua khó khăn, sáng 11-8, tỉnh Quảng Ninh tổ chức phát động ủng hộ các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ.

qtv
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh quyên góp ủng hộ các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ
Các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo CBCCVC-NLĐ trong tỉnh đến dự.
 
Trong những ngày qua, mưa lớn và lũ quét diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi phía bắc, nhất là Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng, sinh kế và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng nghìn hộ dân, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.
qtv
Đông đảo CBCCVC-NLĐ đã tham gia lễ phát động và quyên góp ủng hộ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách"

Nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn và lũ quét vượt qua khó khăn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, đơn vị, lực lượng vũ trang và các cá nhân và nhân dân trong tỉnh tích cực ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại tại các tỉnh Tây Bắc sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Mọi sự đóng góp ủng hộ xin gửi về Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Ninh, số TK 3761 tại Kho bạc Nhà nước Quảng Ninh.

Ngay sau buổi phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các CBCCVC-NLĐ trong tỉnh đã tổ chức quyên góp, ủng hộ. Số tiền thu được sau lễ phát động cộng với số tiền trích từ Quỹ cứu trợ của tỉnh là 2 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Ninh sẽ trao số tiền ủng hộ này đến với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ trong thời gian sớm nhất, qua đó góp phần hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất./.
 
Nguồn: QNP
.
.
.
.
.
.