Rộn ràng ngày nhập học ở ĐH Hạ Long

Thứ Năm, 10/08/2017, 15:41 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Tự tin, háo hức nhưng cũng xen lẫn bỡ ngỡ là tâm trạng của các tân sinh viên ĐH Hạ Long trong ngày nhập học đầu tiên. Với sự tận tình, chu đáo của nhà trường cùng những chính sách hỗ trợ thiết thực, các tân sinh viên hứa hẹn sẽ có những năm học bổ ích, hiệu quả ở ngôi trường ĐH Hạ Long.

Từ sáng sớm, đã có rất đông sinh viên cùng với phụ huynh tập trung tại trường Đại học Hạ Long để bắt đầu làm thủ tục nhập học và các thủ tục liên quan. Tuy có đôi chút bỡ ngỡ với môi trường học tập mới, nhưng tất cả các tân sinh viên đều rất háo hức và tràn đầy sự tự tin.

Tân sinh viên đến nhập học tại trường Đại học Hạ Long
Các tân sinh viên đến nhập học tại trường Đại học Hạ Long

Đội ngũ sinh viên tình nguyện của CLB  sinh viên tình nguyện trường Đại học Hạ Long đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như tiến hành việc đón tiếp và hướng dẫn cho các tân sinh viên. Bạn Bàn Thị Yến – sinh viên tình nguyện trường Đại học Hạ Long chia sẻ: “Mình rất vui và tự hào là một thành viên trong CLB sinh viền tình nguyện của trường Đại học Hạ Long, được có mặt trong ngày hội đón tiếp tân sinh viên mình rất hào hứng. Bởi cũng giống như mình những năm trước, khi còn là một tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học không tránh khỏi bỡ ngỡ, nên khi được đón tiếp và hướng dẫn cho các em tân sinh viên mình cũng muốn giúp đỡ hết mình, tạo cảm giác thoải mái cho các em khi đến với trường Đại học Hạ Long”. 

Các bạn tân sinh viên nghe phổ biến, hướng dẫn làm thủ tục nhập học tại trường Đại học Hạ Long

Các bạn tân sinh viên nghe phổ biến, hướng dẫn làm thủ tục nhập học
tại trường Đại học Hạ Long

Bắt chuyện với một số tân sinh viên, các em đều chia sẻ về sự lo lắng và hồi hộp khi lần đầu được đến với môi trường mới, nhưng cũng rất hứng khởi và vui mừng. Bạn Đinh Thị Hằng – tân sinh viên ngành Du lịch chia sẻ: “Khi nhận được giấy báo nhập học em cảm thấy rất vui, nhưng cũng khá lo lắng và hồi hộp vì sắp bước vào học tập tại một ngôi trường mới, tất cả mọi thứ đều mới, không biết bản thân mình có bắt nhịp được không. Nhưng ngày hôm nay khi đến trường Đại học Hạ Long để làm thủ tục nhập học em thấy rất yên tâm và có chút thích thú, bởi các anh chị sinh viên tình nguyện rất vui vẻ, hướng dẫn nhiệt tình, các thầy cô cũng tận tình giúp em và các bạn cách điền hồ sơ và làm những thủ tục khác. Em rất vui và yên tâm khi đã lựa chọn trường Đại học Hạ Long để học tập”.

Sinh viên tình nguyện trường Đại học Hạ Long nhiệt tình giúp đỡ tân sinh viên và phụ huynh
Sinh viên tình nguyện trường Đại học Hạ Long nhiệt tình giúp đỡ tân sinh viên và phụ huynh

Nhằm tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, nhà trường đã xây dựng kế hoạch chu đáo để đón tiếp tân sinh viên, giúp các em không bị bỡ ngỡ khi đến làm thủ tục nhập học tại trường. Ban Giám hiệu trường ĐH Hạ Long cũng cho biết, năm học 2017 - 2018, nhà trường vẫn sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ  miễn phí ký túc xá cho toàn bộ sinh viên hệ đại học, ngoài ra cũng tiếp tục triển khai đề án dạy ngoại ngữ, tăng cường dạy ngoại ngữ cho sinh viên. Với đề án tăng cường ngoại ngữ này, sinh viên hệ đại học của trường sẽ được đào tạo miễn phí 600 giờ tiếng Anh để đạt mục tiêu sau khi đỗ tốt nghiệp sẽ đạt được bậc 4/6 theo khung ngoại ngữ 6 bậc ở Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội lớn giành cho các sinh viên trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2017 của trường Đại học Hạ Long.

Với 9 chuyên ngành đào tạo, phong phú và đa dạng, trường Đại học Hạ Long không chỉ đón tiếp sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, mà còn nhận được rất nhiều hồ sơ từ các sinh viên tỉnh ngoài như Hải Phòng, Hải Dương…

Bên cạnh việc tổ chức các phòng  phân chia theo từng ngành, nhóm ngành để giúp tân sinh viên dễ dàng trong việc làm thủ tục, giấy tờ, nhà trường cũng tổ chức các hoạt động nhằm chào đón tân sinh viên đến nhập học tại trường như giao lưu văn nghệ, biểu diễn các tiết mục nhảy,… giúp cho các tân sinh viên giảm bớt sự căng thẳng và thoải mái hơn.

Một số tiết mục giao lưu văn nghệ từ các sinh viên  của trường Đại học Hạ Long
Một số tiết mục giao lưu văn nghệ từ các sinh viên của trường Đại học Hạ Long

Các cán bộ giảng viên nhà trường cũng chia sẻ, không khí tiếp sinh khá sôi nổi, náo nhiệt. Thời gian đầu khi bước vào lớp được sự hướng dẫn làm hồ sơ các tân sinh viên đều rất vui vẻ, phấn khởi. Các em đều tự nhiên, nói chuyện làm quen với nhau khá thoải mái. Chúng tôi cũng tận tình giải đáp những thắc mắc của các em về các thủ tục cũng như việc học tập tại nhà trường. 

Ngọc Tuyết

.
.
.
.
.
.