Gắp dị vật trong mũi cho trẻ 3 tuổi tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh

Thứ Ba, 26/09/2017, 14:37 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng ngày 26/9, Phòng khám Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ninh đã nội soi gắp dị vật thành công cho bé Trần Gia L.(3 tuổi), trú tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Bé nhập viện trong tình trạng: Đau vùng mũi, vùng mắt, chảy máu mũi lẫn dịch màu vàng. Sau khám và chẩn đoán bằng hình ảnh đã phát hiện sàn khe mũi có dịch, mũi phải trẻ có dị vật là viên pin hình tròn, đường kính khoảng 1 cm, dày khoảng 2 mm. Kíp thủ thuật do bác sĩ Trần Thị Quỳnh Mai cùng điều dưỡng viên phòng khám đã nội soi gắp thành công cục pin điện tử cho bé.

Vespa LX mới bản tiêu chuẩn
Cháu Trần Gia L. đang được các bác sĩ kiểm tra dị vật trong mũi

Bác sĩ Mai cho biết: Trường hợp bé Trần Gia L. do có dị vật là cục pin điện tử trong hốc mũi nên sau khi được gắp dị vật, bé vẫn phải nằm viện để được rửa mũi và nếu cần thiết sẽ được gỡ vảy mũi và những mô bị hoại tử. Dị vật là pin thường rất nguy hiểm, vì có nhiều chất hoá học sẽ ăn mòn, gây hoại tử ảnh hưởng đến chức năng của mũi. Nhẹ thì loét nhẹ niêm mạc, nặng có thể gây hoại tử niêm mạc (thường từ 3-6 giờ), nặng hơn có thể nhiễm trùng, nhiễm độc, ảnh hưởng đến cơ quan thính giác, khứu giác thậm trí có thể tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Do vậy, khi phát hiện các dị vật ở mũi của trẻ, cần phải đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám, chữa trị kịp thời.

Minh Khương (Trung tâm truyền thông GDSKQN)

.
.
.
.
.
.