Cẩm Phả: 200 đơn vị máu thu được trong ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2017

Chủ Nhật, 08/10/2017, 09:12 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 7/10, tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thành phố đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017.

Trên 300 đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn trên địa bàn, đặc biệt là lãnh đạo, cán bộ, CCVC và đông đảo nhân dân các phường, xã đã tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt này. Nhiều tình nguyện viên đã tham gia hiến máu 5-6 lần cũng đã nhiệt tình hưởng ứng.

Các tình nguyện viên được các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh khám và tư vấn sức khỏe, kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc, tặng quà theo quy định. Trong ngày hội đã thu được 200 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn, số máu này sẽ được bảo quản và được chuyển về lưu trữ tại ngân hàng dự trữ máu của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo TP Cẩm Phả hỏi thăm và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu
Lãnh đạo TP Cẩm Phả hỏi thăm và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu
Trên 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu
Trên 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, CCVC, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả về mục đích cao đẹp của nghĩa cử hiến máu cứu người, góp phần tăng nguồn máu dự phòng tại các bệnh viện, đảm bảo nguồn máu phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đào Thảo

.
.
.
.
.
.