Đầm Hà: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Quảng Ninh

Chủ Nhật, 08/10/2017, 20:28 [GMT+7]
.
.

QTV - Huyện Đầm Hà vừa tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Quảng Ninh (18/10/1947 – 18/10/2017). 

Quang cảnh lễ kỷ niệm 
 Quang cảnh lễ kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh Quảng Ninh. Cùng với sự lớn mạnh của LLVT tỉnh, LLVT huyện Đầm Hà đã nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngại gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, trên 1.300 người con của quê hương Đầm Hà lên đường nhập ngũ, có hơn 359 đồng chí đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, 340 thương binh, bệnh binh đã để lại một phần thân thể nơi chiến trường, 1.246 người có công với cách mạng được thưởng huân, huy chương.

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, huyện Đầm Hà đã có 4 tập thể và 4 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng lao động; 26 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Huyện Đầm Hà đã tặng quà cho 10 suất quà cho đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.
Huyện Đầm Hà đã tặng quà cho 10 suất quà cho đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Trong tình hình mới hiện nay, LLVT huyện Đầm Hà không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, XII) về xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. LLVT huyện cũng tích cực xây dựng khối đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nhân dịp này, huyện Đầm Hà đã tặng quà cho 10 suất quà cho đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)

.
.
.
.
.
.