Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đối thoại chính sách cho trẻ em

Thứ Sáu, 06/10/2017, 14:46 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 6/10, tại TP Móng Cái, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình đối thoại chính sách cho trẻ em. Tham gia đối thoại có đại diện các ngành liên quan tới chính sách cho trẻ em và 90 bà mẹ có con dưới 16 tuổi cùng các cán bộ hội phụ nữ, cán bộ chính sách cơ sở trên địa bàn TP Móng Cái.

Quang cảnh cuộc đối thoại.
Quang cảnh cuộc đối thoại.

Tại cuộc đối thoại, lãnh đạo các phòng lao động thương binh và xã hội, giáo dục, tư pháp, đoàn thanh niên, Hội LHPN TP Móng Cái đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc liên quan đến chế độ chính sách dành cho trẻ em tại địa phương. Các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách được tập trung giải đáp bao gồm: chế độ trợ cấp xã hội cho trẻ mồ côi; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đối tượng học sinh được miễn giảm học phí; phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; sân chơi cho trẻ em phù hợp với thực tế hiện nay… 

Thông qua chương trình đối thoại nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của chính quyền, các ngành liên quan và cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ trong việc thực hiện Quyền trẻ em tại địa phương. Đồng thời, là cơ hội để lãnh đạo các cấp, ngành liên quan lắng nghe, ghi nhận và từ đó tổng hợp, có ý kiến với Tỉnh, Trung ương để xây dựng hoặc điều chỉnh, bổ sung một số chính sách trong việc thực hiện Quyền trẻ em tại địa phương.

Thu Hằng (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.