Khám và phát thuốc miễn phí trên 1.000 hộ nghèo tại 2 xã vùng cao huyện Hải Hà

Thứ Hai, 09/10/2017, 14:05 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong 2 ngày 7 – 8/10, Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với huyện Hải Hà tổ chức chương trình khám, chữa bệnh lưu động và phát thuốc miễn phí cho các hộ nghèo tại 2 xã vùng cao khó khăn của huyện Hải Hà.

Thực hiện chương trình tình nguyện năm 2017, gần 30 y bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Phòng y tế huyện Hải Hà đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 1.000 lượt người tại 2 xã Quảng Thịnh và Quảng Sơn là những xã khó khăn của huyện. Trong 2 ngày làm việc, các y bác sỹ chủ yếu khám, tư vấn sức khỏe về chuyên khoa Nội, ngoại khoa, nhi khoa, răng hàm mặt, tai mũi họng và siêu âm tổng quát, điện tim, tư vấn một số bệnh thông thường hàng ngày, một số thao tác cơ bản trong sơ cứu chấn thương…

Các y bác sỹ tận tình khám, tư vấn sức khổ cho nhân dân tại xã Quảng Đức
Các bác sỹ tận tình khám, tư vấn sức khổ cho nhân dân tại xã Quảng Đức

Thông qua buổi khám, tư vấn sức khỏe, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cho người dân một số bệnh nặng cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời. Đồng thời hướng dẫn người dân cần ăn ở hợp vệ sinh, phòng bệnh trong thời gian giao mùa và cấp phát thuốc bổ chủ yếu cho người già và trẻ em; tư vấn về các biện pháp tránh thai an toàn, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em sơ sinh. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, được Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức thường niên nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thái Hà – Trung tâm TT&VH Hải Hà

.
.
.
.
.
.