Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo thăm và làm việc tại thành phố Uông Bí

Thứ Năm, 12/10/2017, 15:16 [GMT+7]
.
.
QTV - Ngày 11/10, tại thành phố Uông Bí, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã có chuyến thăm và làm việc nhằm khảo sát tình hình phát triển Giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn.
 
 
Những năm qua, thành phố Uông Bí luôn quan tâm chỉ đạo đối với giáo dục mầm non ngoài công lập; khuyến khích và tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân có tâm huyết và năng lực tham gia đầu tư và phát triển loại hình giáo dục này. Các mô hình cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đã khẳng định hiệu quả tích cực, phù hợp với xu thế xã hội hóa giáo dục mầm non trong điều kiện hiện nay.
 
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc với thành phố Uông Bí
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc tại trường Mầm non Hoa mai vàng
 
Hiện, thành phố Uông Bí có 15 trường Mầm Non, trong đó có 13 trường công lập và 2 trường ngoài công lập là trường Mâm Non Hoa Lan thuộc phường Thanh Sơn được chuyển từ công sang tư và trường Mầm non Hoa Mai vàng thuộc phường Quang Trung được xây dựng theo hình thức đối tác công - tư PPP.  Ngoài ra, còn 255 nhóm lớp và 2 nhóm trẻ gia đình. Số trẻ em được huy động đến các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên 31.000 trẻ, chiếm 43,3% tổng số trẻ ra lớp trên địa bàn thành phố.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa thăm trường mầm non Hoa Lam
Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa thăm trường mầm non Hoa Lan
Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo thành phố Uông Bí, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố báo cáo; nghe phát biểu của các thành viên đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định: Giáo dục thành phố Uông Bí nói chung, giáo dục mầm non nói riêng trên địa bàn thành phố những năm qua có bước phát triển đột phá, là địa phương duy nhất trong cả nước có xấp xỉ 100% các trường học 3 cấp đạt mức độ trường chuẩn. Đối với loại hình giáo dục mầm non ngoài công lập, thành phố cũng có những ưu tiên khá đặc biệt như tạo điều kiện cho nhà đầu tư thuê đất trong 50 năm nhưng lại miễn tiền thuê đất. Đông chí cũng đề nghị, bên cạnh duy trì chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư, thành phố cũng cần có những  chính sách đảm bảo cho đội ngũ giáo viên trong các trường, khuyến khích họ yên tâm công tác. Bên cạnh đó, thành phố và phòng Giáo dục - Đào tạo cũng như các chủ đầu tư cần tạo điều kiện thuận lợi  bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, có sự đầu tư mạnh mẽ về chất lượng nhằm thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn gửi gắm con em; tiếp tục khẳng định vị thế trên địa bàn. Thứ trưởng cũng đề nghị thành phố Uông Bí sớm có báo cáo về giải pháp đối với tình trạng thiếu giáo viên mầm non, đặc biệt đối với loại hình nhà trẻ. Song song với đó, cần có các giải pháp khuyến khích phát triển các nhóm trẻ đông thành các trường mầm non tư thục. Việc đầu tư kiên cố hóa trường lớp cũng cần được giải quyết hài hòa giữa các trường trong và ngoài công lập.
Đ/c tặng quà
Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa thăm, tặng quà các trường mầm non trên địa bàn

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn đã danh thời gian đi thăm cơ sở vật chất trường Mầm non Hoa Mai Vàng thuộc phường Quang Trung, trường Mầm non Hoa Lan và lớp mầm non tư thục Thế Hệ Mới thuộc phường Thanh Sơn.

Thanh Hương, Hồng Nhung, Trung tâm TT – VH thành phố Uông Bí
.
.
.
.
.
.