TP Hạ Long phải có giải pháp căn cơ xử lý triệt để các điểm ngập úng cục bộ

Thứ Bảy, 07/10/2017, 21:41 [GMT+7]
.
.

QTV - Trước tình hình thời tiết mưa nhiều, tối nay, 7/10, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra thực tế một số điểm ngập úng cục bộ trên địa bàn thành phố Hạ Long. Tại buổi kiểm tra, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long phải có những giải pháp căn cơ để xử lý triệt để tình trạng này, không để ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

ngập
Ngập úng trong ngày 7/10 tại một số khu dân cư của TP Hạ Long

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra các điểm ngập lụt tại Khu 2, Phường Hà Khánh và Khu 5, Phường Cao Thắng, TP Hạ Long. Đây đều là những khu vực bị ngập úng nặng nề sau trận mưa lớn ngày hôm nay.

Đến thời điểm kiểm tra, tại Khu 2, Phường Hà Khánh, nước đã rút. TP đang tập trung chỉ đạo UBND phường tiếp tục bố trí lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường. Riêng Khu 5, Phường Cao Thắng nước vẫn ngập sâu khoảng 40 đến 50 cm; cá biệt, có khu vực đến 70 cm, ảnh hưởng đến khoảng 30 hộ dân. Để đảm bảo an toàn, TP đã chỉ đạo UBND phường huy động dân quân tự vệ giúp dân di chuyển đồ đạc và cắm cọc chăng dây cảnh báo nguy hiểm tại những vị trí có khe, rãnh.

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, trực tiếp xuống các hộ dân thăm hỏi, động viên tinh thần và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long khẩn trương triển khai ngay các phương án tiêu thoát nước, không để ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; đồng thời, phải có phương án căn cơ, xử lý dứt điểm, triệt để tình trạng úng ngập cục bộ tại các khu dân cư mỗi khi mưa bão.

Tôn Vũ

.
.
.
.
.
.