Tuổi trẻ Quảng Yên chung tay sửa chữa nhà cho người có công với cách mạng

Thứ Bảy, 07/10/2017, 09:34 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ thị xã Quảng Yên cùng các cấp các ngành trong việc thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với người có công, thời gian qua, các cơ sở Đoàn Thị xã đã và đang tích cực triển khai xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công trên địa bàn.

Các cơ sở Đoàn tích cực tham gia giúp đỡ các hộ gia đình người có công trong quá trình xây dựng, sửa chữa nhà ở.
Các cơ sở Đoàn giúp đỡ các gia đình người có công xây dựng, sửa chữa nhà ở

Bằng sự chủ động, tích cực, Đoàn phường Minh Thành đã phối hợp cùng đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 17 (Sư đoàn 395) tổ chức hỗ trợ gia đình ông Hoàng Đức Chính, khu Đường Ngang, phường Minh Thành – là một trong 55 đối tượng hộ người có công được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ (giai đoạn 2). 

Hộ ông Chính chỉ có 2 ông bà tuổi đã cao, sống cùng nhau. Căn nhà đã xuống cấp nhưng gia đình lại bị thiếu hụt về nhân lực lao động. Theo đó, Hơn 50 cán bộ đoàn viên thanh niên, chiến sỹ đã thể hiện tinh thần tình nguyện, giúp đỡ tháo dỡ toàn bộ công trình nhà ở đã xuống cấp của gia đình, vận chuyển đồ đạc, giải phóng mặt bằng, tạo sự thuận lợi cho đơn vi thi công xây dựng công trình nhà ở mới cho gia đình.

Đồng chí Bùi Huy Hoành – Bí thư Đoàn phường Minh Thành chia sẻ: “Đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhân lực, Đoàn phường đã huy động đoàn viên thanh niên trên địa bàn ủng hộ ngày công lao động giúp đỡ tháo dỡ công trình nhà ở để triển khai xây dựng. Chúng tôi phấn đấu giúp đỡ được 10 hộ gia đình có nhu cầu trở lên”.

Nghiêm túc thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 09/8/2017 của Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Yên về “Thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn Thị xã – giai đoạn 2”,  cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thị xã đã tham gia đóng góp giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng để có nhà ở ổn định, an toàn từng bước nâng cao mức sống.

Bí thư Thị đoàn Quảng Yên Đoàn Phú Long cho biết: “Ban Thường vụ Thị đoàn chúng tôi đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn xã, phường triển khai thực hiện nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, căn cứ số lượng, danh sách người có công ở địa phương mình trong diện xây dựng và sửa chữa nhà ở giai đoạn 2, chủ động phối hợp với thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 22 của địa phương được phân công phụ trách từng hộ/nhóm hộ để tiến hành lập kế hoạch tiến độ và vận động, huy động tối đa nhân lực để triển khai thực hiện các phần việc cụ thể như: hỗ trợ vận chuyển vật liệu, tháo dỡ nhà cũ, đào móng, làm nền; Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang kết nghĩa cùng đóng góp ngày công tình nguyện, kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình người có công theo tiến độ thời gian, đảm bảo chất lượng công trình theo quy định…”.

Các cơ sở Đoàn triển khai thực hiện các phần việc cụ thể như: hỗ trợ vận chuyển vật liệu, tháo dỡ nhà cũ, đào móng, làm nền...giúp các hộ người có công trên địa bàn.
Các phần việc cụ thể như: hỗ trợ vận chuyển vật liệu, tháo dỡ nhà cũ, đào móng, làm nền... giúp người có công ở Quảng Yên.

Được biết, cùng với những hoạt động trên, Thị đoàn Quảng Yên cũng chỉ đạo và trực tiếp chỉ đạo Đoàn xã Sông Khoai ngoài việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công của địa phương, sẽ chủ động khảo sát lập phương án hỗ trợ giúp đỡ 1 hộ gia đình nghèo là gia đình ông Đinh Văn Tăng ở thôn 9 xây dựng, hoàn thiện nhà ở trong Quý IV/2017.

Chiến dịch hỗ trợ người có công trên địa bàn Thi xã Quảng Yên về nhà ở giai đoạn 2 đã và đang được triển khai thiết thực, hiệu quả, đảm bảo tiến độ hoàn thành trong năm 2017. Những việc làm trên càng làm đẹp thêm màu áo xanh của thanh niên, góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội tại Thị xã Quảng Yên.

Thùy Dương (Trung tâm TT& VH Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.