Tập huấn "Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam"

Thứ Năm, 07/12/2017, 14:41 [GMT+7]
.
.

QTV - Hôm nay 7/12, tại TP Hạ Long, Ban Chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ, Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại Trung ương và Ban Chỉ đạo về nhân quyền tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn "Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam" cho ban Tuyên giáo 30 tỉnh, thành phố phía Bắc; các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Quang cảnh hội nghị tập huấn
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tới dự có đ/c Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện các bộ, ban, ngành thành viên BCĐ về nhân quyền Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, Quảng Ninh đã tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo về nhân quyền của tỉnh; tăng cường truyền thông, báo chí trong bảo đảm, thúc đẩy quyền con người; quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện phức tạp, kéo dài, không để hình thành điểm nóng, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Nhờ đó, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh tăng trưởng ổn định. 10 tháng năm 2017, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 29.300 tỷ đồng, bằng 92% dự toán năm. An ninh trật tự được giữ vững trong mọi tình huống.

Đ/c Vũ Thị Thuy Thủy - PCT UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị
Đ/c Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về quyền con người; những thành tựu bảo đảm, thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam trên các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa; công tác chỉ đạo, định hướng tuyên truyền và đấu tranh phản bác trên lĩnh vực quyền con người.

Các đại biểu cũng trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm về cách tiếp cận quyền con người trong các tác phẩm báo chí và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam thời gian tới.

Các đại biểu
Các đại biểu cung cấp thông tin tại hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn với mục đích tăng cường hơn nữa chất lượng và nội dung công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người trên các phương tiện thông tin đại chúng, đấu tranh phản bác một cách thuyết phục các quan điểm sai trái, lợi dụng các vấn đề dân chủ nhân quyền chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch. Hội nghị còn là dịp để tăng cường mối quan hệ phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin giữa các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương; các cơ quan báo chí, truyền thông; tạo diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác tuyên truyền về quyền con người.

Dương Hương

.
.
.
.
.
.