"Cả nước vì Trường Sa"

Thứ Năm, 11/01/2018, 10:39 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong các tàu ra Trường Sa và nhà giàn DK1 dịp gần đến Tết Nguyên đán này, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thuộc Trung ương Đoàn đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Cả nước vì Trường Sa” – với hơn 100 bức ảnh thuộc 10 chủ đề, ghi lại tình cảm của đồng bào cả nước hướng về Trường Sa.

Hình ảnh trong buổi triển lãm
Hình ảnh trong buổi triển lãm "Cả nước vì Trường Sa"

Trong năm qua, CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương với 200 thành viên chính thức và hơn 1000 thành viên liên kết trên khắp mọi miền đất nước đã thực hiện nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền. Trong đó, chủ yếu bằng việc giới thiệu những bức ảnh ghi lại được trong những lần đến với Trường Sa, CLB đã giúp người dân cả nước, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, có cái nhìn đầy đủ hơn về vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, cũng như cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên đảo.

Thiếu tá Phan Ngọc Quang và anh Trần Vũ Thành của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương
Thiếu tá Phan Ngọc Quang và anh Trần Vũ Thành - Thành viên của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương

Anh Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cho biết: "Thông qua những hoạt động triển lãm ảnh như vậy, CLB đã trở thành đầu mối vận động được số tiền hơn 650 triệu đồng từ các cá nhân và tập thể để chuẩn bị 3.000 suất quà cá nhân và 33 phần quà gửi tặng các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa trong dịp Tết này. Ngoài những món quà bằng hiện vật còn có trên 1.000 bức thư tay của các học sinh gửi đến các chiến sỹ".

100 bức ảnh với 10 chủ đề như Hà Nội hướng về Trường Sa, Biên cương hát về biển đảo, Những cánh thư gửi Trường Sa, chăm lo hậu phương, vững lòng biển đảo….  đã thể hiện rất rõ những hoạt động của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương nói riêng và người dân đất liền hướng về Trường Sa.

Thiếu tá Phan Ngọc Quang giới thiệu về buổi triển lãm
Thiếu tá Phan Ngọc Quang giới thiệu về buổi triển lãm

Thiếu tá Phan Ngọc Quang, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146 bày tỏ: “Trong những ngày cuối năm như thế này mà được nhìn thấy những bức ảnh ghi lại những việc làm của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương và đồng bào cả nước đến với Trường Sa, chúng tôi thực sự rất xúc động! Qua đây, chúng tôi cũng mong các thành viên CLB trong quá trình gặp gỡ nhân dân sẽ gửi đi những hình ảnh thật sinh động về Trường Sa để đồng bào cả nước sẽ hiểu về cuộc sống và công việc của chúng tôi, luôn yên tâm và tin tưởng chúng tôi”.

Triển lãm “Cả nước vì Trường Sa“ sẽ nối dài hơn nữa tình cảm giữa đất liền và Trường Sa, để hậu phương và tiền tuyến luôn đồng hành, sắc son giữ vững niềm tin và ý chí trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu./.

Hằng Nga

.
.
.
.
.
.