Năm 2018 tỉnh Quảng Ninh sẽ có 1.850 công dân lên đường nhập ngũ

Thứ Năm, 04/01/2018, 11:26 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay 04/01, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị hiệp đồng công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 với các đơn vị quân đội.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Theo đó, năm 2018 tỉnh Quảng Ninh sẽ bàn giao 1.850 công dân cho các đơn vị thuộc: Tổng Cục Kỹ thuật, Binh chủng Pháo Binh, Quân chủng Hải  quân, Quân chủng Phòng không không quân, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị thuộc Quân khu 3. Công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ tiếp tục được thực hiện tròn khâu theo phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, không bù đổi.

Để đảm bảo tốt chỉ tiêu giao quân, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, nhất là hội đồng nghĩa vụ quân sự làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ, thực hiện tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đến thời điểm này 14/14 huyện, thị xã, TP của tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành công tác khám tuyển; các địa phương cũng tích cực đẩy mạnh tuyên truyền Luật NVQS; đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp chống chốn, bao che việc thực hiện Luật NVQS, đồng thời thăm hỏi, động viên, tặng quà tạo tâm lý phấn khởi cho thanh niên lên đương nhập ngũ.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.