Đồng chí Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ

Chủ Nhật, 13/05/2018, 20:57 [GMT+7]
.
.

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV, sáng nay, 13-5, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. 

qtv
Đồng chí Phạm Minh Chính cùng các đại biểu trao đổi, nắm tâm tư nguyện vọng của cử tri xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phạm Minh Chính thông tin tới cử tri về chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 21/5 đến 17/6 tới đây; tình hình trong nước, quốc tế. Đại biểu Đỗ Thị Lan thông tin về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ kỳ họp thứ 4 đến nay; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri huyện Ba Chẽ gửi đến Quốc hội.

Cử tri huyện Ba Chẽ đánh giá cao những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, nhất là trong việc luôn lắng nghe, giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời đề nghị Quốc hội, các bộ, ban ngành Trung ương phải làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan tới việc đầu tư các dự án lớn không hiệu quả, gây lãng phí; tích cực đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng ở các cấp; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Đối với địa phương Ba Chẽ cần tiếp tục có chính sách hỗ trợ để sớm đưa 6 xã, 49 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn; đầu tư lĩnh vực y tế, giáo dục cho địa phương; đồng thời, đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để bà con nhân dân đi lại, giao thương phát triển sản xuất.

qtv
Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu, trao đổi với cử tri xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.

Đánh giá cao các ý kiến của cử tri thể hiện rõ trách nhiệm với tỉnh và đất nước, đồng chí Phạm Minh Chính trực tiếp trao đổi một số vấn đề liên quan tới kiến nghị của cử tri. Đồng chí khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội các xã vùng sâu, vùng xa, nhất là đầu tư cơ sở hạ tầng và hỗ trợ phát triển sản xuất cho người dân. Trên cơ sở điều kiện lợi thế của địa phương là rừng và đất rừng, đồng chí yêu cầu huyện Ba Chẽ tiếp tục quan tâm, khuyến khích người dân tham gia phát triển sản xuất gắn với nhu cầu của thị trường. Đồng thời, quan tâm xây dựng Đảng, hệ thống chính trị từ cơ sở, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh; làm tốt công tác quy hoạch đất đai. Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế đề ra, chính quyền địa phương phải gần dân, sát dân hơn và huy động được sự tham gia của người dân trong thực hiện các nhiệm vụ đề ra.

qtv
Đồng chí Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ.

Qua ý kiến, nguyện vọng của cử tri huyện Ba Chẽ, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu những nội dung thuộc trách nhiệm của tỉnh. Đồng chí khẳng định, kiến nghị của cử tri về việc nâng cấp Tỉnh lộ 330 là cần thiết. Hiện nay tỉnh đang xem xét, dành 34 tỷ đồng để nâng cấp các đập tràn trên tuyến, tiến tới sẽ tiếp tục xử lý các điểm cua, tạo điều kiện cho người dân đi lại, buôn bán hàng hóa thuận tiện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa, do vậy đang chỉ đạo quyết liệt các địa phương thực hiện chương trình quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM và Đề án 196 đưa các xã, thôn ra khỏi diện 135, phấn đấu đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh không còn xã, thôn đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên để làm được việc đó, người dân phải thay đổi nhận thức, không ỷ lại vào sự hỗ trợ từ Nhà nước; chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế, xóa bỏ những cây trồng không hiệu quả để trồng những cây bản địa cho giá trị kinh tế cao; nâng cao giá trị các sản phẩm OCOP.

Đồng chí Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tham quan mô hình trồng cây chè hoa vàng của hộ gia đình Đàm Văn Cường, thôn Khe Lọng Ngoài, xã Thanh Sơn.

Cùng với đó, lĩnh vực y tế, giáo dục cũng được tỉnh đặc biệt quan tâm đến các xã khó khăn, trong đó có việc xóa các điểm trường lẻ, xa trung tâm, tạo điều kiện cho các cháu được học tập tốt hơn; đưa các đoàn y, bác sỹ thuộc bệnh viện tuyến tỉnh khám, chữa bệnh lưu động cho nhân dân./.

Nguồn: QNP

.
.
.
.
.
.