Hoành Bồ: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Thứ Sáu, 18/05/2018, 20:21 [GMT+7]
.
.

QTV - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 2/6.Thời điểm này, tại huyện Hoành Bồ, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Thời điểm này, không khí ôn luyện của học sinh khối lớp 9 tại Trường THCS thị trấn Trới hết sức tích cực. Thầy và trò đang khẩn trương tổng hợp, hệ thống lại toàn bộ khối lượng kiến thức để học sinh nắm vững tất cả những gì đã được học. Năm nay trường THCS thị trấn Trới có 112 em học sinh lớp 9, trong đó có 30 em đăng ký thi vào trường Chuyên Hạ Long còn lại là thi vào trường THPT Hoành Bồ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Loan, Phó hiệu trưởng trường THCS thị trấn Trới huyện Hoành Bồ cho biết: "Sau khi có chỉ đạo của cấp trên về kỳ thi tuyển sinh, chúng tôi đã tuyên truyền đến toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường, cùng với đó tập trung ôn tập cho các em khối lớp 9 ngay sau khi kết thúc học kỳ 2. Chúng tôi cũng đã rà soát hồ sơ và hướng dẫn các em nộp hồ sơ theo đúng thời gian kế hoạch đề ra. Đến thời điểm này trường THCS thị trấn Trới đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT".

Không khí ôn tập tại trường THCS thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ
Không khí ôn tập tại trường THCS thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ

Còn tại trường THCS Lê Lợi có 64 em học sinh lớp 9, trong đó có 61 em đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 THPT, còn 3 em học nghề. Thầy giáo Nguyễn Công Hoàn, Giáo viên trường THCS Lê Lợi, huyện Hoành Bồ cho biết: "Trường THCS Lê Lợi tổ chức phân loại học sinh và có kế hoạch ôn tập cho các em học sinh theo năng lực, từ đó các giáo viên soạn giáo án và có chương trình giảng dạy khác nhau. Đối với nhóm học sinh trung bình, chúng tôi tập trung hệ thống kiến thức và luyện các dang bài tập cơ bản. Còn đối với học sinh khá giỏi chúng tôi bồi dưỡng thêm nhiều bài tập nâng cao để các em làm bài được tốt hơn".

Năm học 2017- 2018, Huyện Hoành Bồ có gần 700 em học sinh lớp 9. Theo quyết định số 975/ QĐ- UBND ngày 30/3/2018 của UBND tỉnh thì trường THPT Hoành Bồ được tuyển 305 em học sinh, trường THPT Quảng La được tuyển 120 em học sinh, trường THPT Thống Nhất được tuyển 158 em học sinh. Như vậy chỉ có trường THPT Hoành Bồ tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018- 2019, các trường còn lại tổ chức xét tuyển do có số học sinh trong vùng tuyển không nhiều hơn số chỉ tiêu được phê duyệt. Em Nguyễn Hải  Hồng Minh, học sinh lớp 9 trường THCS thị trấn Trới huyện Hoành Bồ chia sẻ: "Thời điểm này,  ngoài học chính khóa chúng em được các thầy cô tập trung ôn tập các kiến thức để chuẩn bị thi vào lớp 10. Đến thời điểm này em rất tự tin và em nghĩ rằng mình sẽ làm bài tốt trong kỳ thi sắp tới".

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, huyện Hoành Bồ đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành và các địa phương phối hợp chặt chẽ cùng Phòng Giáo dục và đào tạo, các trường THPT đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, đúng qui chế. Ngành công an sẵn sàng phương án hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, PCCC; các ngành: y tế, điện lực, tài chính, truyền thông, đoàn thanh niên... phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về chăm sóc sức khỏe, đảm bảo nguồn điện, nguồn kinh phí, giữ vững thông tin liên lạc… phục vụ tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 cũng như kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Định, Phó Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Hoành Bồ cho biết: "Với chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác giáo dục, phòng giáo dục đào tạo huyện Hoành Bồ đã tham mưu cho UBND huyện thành lập BCĐ các kỳ thi. Thời gian qua phòng cũng đã tăng cường công tác tập huấn cho cán bộ giáo viên cũng như tuyên truyền, phổ biến cho học sinh, phụ huynh về quy chế thi, những điểm mới trong công tác tổ chức và công tác tuyển sinh các kỳ thi. Cùng với đó chúng tôi quán triệt nghiêm túc đến cán bộ giáo viên nhân viên làm nhiệm vụ tại các Ban của hội đồng thi thực hiện nghiêm túc chức năng nhiệm vụ được giao, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm".

Với sự chủ động và quyết tâm cao, tin tưởng rằng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện Hoành Bồ sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Hồng Phương (Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện Hoành Bồ)

.
.
.
.
.
.