Thỏa đam mê cho những người yêu sách tại Hạ Long

Thứ Sáu, 18/05/2018, 16:40 [GMT+7]
.
.

QTV – Từ những học sinh, sinh viên đến những người trung tuổi, những cụ cao niên, thậm chí cả những bà mẹ “bỉm sữa” sẵn sàng bế con…để có mặt tại một sự kiện được bắt đầu sáng nay, 18/5, Ngày hội sách cũ giá rẻ đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tất cả họ đều đến để được thỏa đam mê đọc sách và sở hữu những cuốn sách mà mình yêu thích.

qtv-sach-cu.jpg
Từ sáng sớm,
qtv-hoi-sach.jpg
địa điểm tổ chức hội sách đã có rất đông người tới

Mới 8 giờ sáng, không khí tại quán Cà phê Cảm xúc nằm trên con phố nhỏ - Hải Thanh, TP Hạ Long, nơi diễn ra Ngày hội sách 59 nghìn/kg đã rất nóng. Đông đảo những người yêu sách đủ các lứa tuổi đã có mặt từ sớm để chọn cho mình những cuốn sách ưng ý.

Chị Lương Thị Phấn – một giáo viên đang sinh sống tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long cho hay: “Tôi biết thông tin về sự kiện này từ nhiều ngày qua trên mạng xã hội nên hôm nay thu xếp có mặt sớm để chọn sách. Phải nói là tôi rất bất ngờ vì tại đây có sách đủ các lĩnh vực và lứa tuổi, phù hợp với nhiều người, chủ yếu tôi chọn những cuốn sách về khoa học thường thức, giáo dục cho trẻ và sách văn học. Tôi thấy đây là sự kiện ý nghĩa nên ngày mai nhất định sẽ đưa con tới lần nữa để các cháu chọn sách, cũng là cách giúp các cháu bớt xem ti vi, điện thoại đi”.

qtv-doc-sach.jpg
Tập trung tìm những cuốn sách ưng ý
qtv-sach-ha-long.jpg
Đa dạng các thành phần, lứa tuổi đến với Ngày hội để tìm mua sách

Không chỉ học sinh, giáo viên mà tại ngày hội sách này, có thể thấy cả những người lớn tuổi đam mê sách cũng có mặt. Họ tỉ mỉ xem tên sách, lật từng trang giấy đã cũ một cách cẩn thận để lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp nhất. Bà Vũ Thị Hà, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tuy đã cao tuổi nhưng vẫn theo con đến với sự kiện này. Bà Hà cho biết, gia đình bà nhiều thế hệ đều yêu và thích đọc sách, nên thấy những sự kiện như thế này có mặt tại Hà Nội nhiều, nay mới về tới Quảng Ninh, bà cũng có mặt sớm để chọn sách cho cả mình, các con và các cháu những cuốn sách hay.

Giữa không khí rất nóng của ngày hội sách, nhiều người sẽ có cảm giác lắng lại khi ở những góc của quán cà phê, có những người một mình, “ôm” lấy cuốn sách yêu thích mà đọc “ngấu nghiến”. Họ như không biết và không nghe thấy những gì xung quanh. Tất cả tâm trí đang dồn cho những trang sách đang mở ra cả thế giới.

qtv-say-me.jpg
... hay chọn góc riêng để đọc sách

Trong không gian của quán cà phê hầu như đã không còn chỗ đứng, có thể bắt gặp những hình ảnh rất quý. Có những người từ xa vẫn tìm đến với sách. Chị Hồ Thị Thảo, từ tận Phường Việt Hưng, cách trung tâm TP mười mấy cây số nhưng vẫn bế theo bên mình cậu con trai gần 2 tuổi để đến với sự kiện. “Đi từ xa đến đây, không có ai trông con phải bế cháu theo nhưng mình thấy không bõ công vì ở đây rất nhiều sách. Với giá tiền như thế này thì khá rẻ, nên mình thấy mọi người dễ mua. Mình mong muốn sẽ có thêm nhiều sự kiện như thế này được tổ chức trong không gian rộng hơn, sách được xếp theo từng lĩnh vực để dễ chọn hơn” – Chị Thảo chia sẻ.

Một bà mẹ trẻ
 Chị Hồ Thị Thảo, từ tận Phường Việt Hưng, cách trung tâm TP mười mấy cây số nhưng vẫn bế theo bên mình cậu con trai gần 2 tuổi để đến với sự kiện

Ngày hội sách giá rẻ 59 nghìn/kg được tổ chức trong 3 ngày 18,19,20/5, do một nhóm bạn sinh viên tại Hà Nội có đam mê với sách cùng với quán Cà phê Cảm xúc, TP Hạ Long, phối hợp tổ chức. Trang – thành viên của nhóm tổ chức Ngày hội sách 59 nghìn/kg cho hay: “Lần đầu tiên mang sự kiện về với Quảng Ninh, tôi và những người bạn mong muốn sẽ có nhiều người được tiếp cận hơn với sách, tận dụng  những cuốn sách cũ không để lãng phí. Ai cũng cảm thấy rất vui vì đông người quan tâm tới sách cũ đến như vậy! Trong ngày đầu tiên, chúng tôi chuyển về 3 tấn sách, hai ngày tới sẽ chuyển tiếp 4 tấn nữa, để trong 3 ngày, sẽ đưa về Quảng Ninh khoảng 7 tấn sách đáp ứng nhu cầu của người đọc và mua sách tại đây”.

qtv-doc-sach-hay.jpg
Sau những giờ tìm kiếm, nhiều người đã chọn được cho mình cả một tập sách dày
qtv-me-doc-sach.jpg
 

Giữa một xã hội bận rộn, có quá nhiều thiết bị công nghệ để xem và nghe, nhiều người đang xa rời văn hóa đọc thì từ một sự kiện Ngày hội sách giá rẻ có thể thấy đam mê đọc sách, văn hóa đọc trong các lứa tuổi, nhất là giới trẻ tại Quảng Ninh, vẫn có một chỗ đứng tốt. Khi có điều kiện, niềm đam mê đọc sẽ được nhân lên, nhất là cần tiếp tục nhân lên trong giới trẻ. “Khoảng 3 tháng nữa, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục tổ chức thêm sự kiện sách giá rẻ tại Quảng Ninh. Bạn đọc tại Quảng Ninh yên tâm sẽ được thỏa đam mê đọc sách” - Các bạn trẻ tổ chức sự kiện khẳng định! 

Khánh Đan

.
.
.
.
.
.